Tin Tức

Vì sao không cấp thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc mới cho tôi?

Một bạn đọc gửi đến Báo Thiếu niên phản ánh nếu tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện nhưng khi đi làm được chuyển sang BHYT bắt buộc do công ty mua, nhưng chưa được cấp thẻ mới mặc dù thẻ cũ đã bị cắt, quyền lợi bị ảnh hưởng.

Một bạn đọc (nam, xin không nêu tên) phản ánh: Tôi ở Bình Dương, đang làm việc tại Thủ Đức (TP.HCM). tôi có nhiễm HIV, đang điều trị bằng thuốc kháng vi-rút. Tôi có mua bảo hiểm y tế tự nguyện (từ ngày 27/06/2022 đến ngày 27/06/2023) để được cấp phát thuốc bảo hiểm y tế.

Tại sao thẻ BHYT bắt buộc mới không được cấp cho tôi?  - Ảnh 1 .

Thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc

Theo phản ánh của bạn đọc này, từ tháng 2/2023, anh vào làm việc tại công ty và được công ty đóng BHXH bắt buộc (bao gồm cả BHYT), BHYT tự nguyện mua của anh bị cắt. Cơ quan BHXH cũng không cấp thẻ mới, không cập nhật vào hệ thống BHXH nên ông không thể sử dụng thẻ để nhận thuốc, có nguy cơ bị gián đoạn điều trị.

“Tôi liên hệ với công ty nơi tôi làm việc nhưng công ty bảo gọi cho cơ quan bảo hiểm thì không bắt máy, trong khi tiền BHYT công ty đã thanh toán cho tôi. Tôi có gọi đến tổng đài và một vài nơi liên quan nhưng không được”. không ai bắt máy”, nam độc giả phản ánh.

Nam độc giả cho biết thêm: “Bệnh của tôi không thể chữa khỏi được nhưng bảo hiểm y tế lại bị trục trặc khiến tôi rất khó xử và khó khăn, không biết phải làm sao, rất mong Báo Thiếu niên giúp đỡ”.

bảo hiểm xã hội trả lời

Trả lời nam độc giả trên, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh Người đang tham gia BHYT hộ gia đình nếu đi làm và được công ty đóng BHXH, BHYT bắt buộc thì thẻ BHYT hộ gia đình không còn giá trị sử dụng. sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo nguyên tắc 1 người chỉ có 1 thẻ BHYT.

“Vì lý do bảo mật thông tin của bạn nên chúng tôi không có thông tin cụ thể để tìm hiểu xem thẻ BHYT bắt buộc của bạn đã được cấp hay chưa và lý do tại sao không được cấp”, bà Nguyễn Thị Thu Hằng nói.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng, độc giả trên có thể liên hệ với công ty để yêu cầu công ty làm việc với cơ quan BHXH hoặc liên hệ trực tiếp. BHXH TP.Thủ Đức cung cấp thông tin để hướng dẫn, xử lý, cấp mới thẻ BHYT.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-khong-cap-the-bao-hiem-y-te-bat-buoc-moi-cho-toi-185230319102949587.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button