Tin Tức

Vì sao không ít lái xe phản đối việc dừng thu phí thủ công?

Còn 5 tháng nữa là tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dự kiến ​​sẽ thí điểm dừng thu phí thủ công. Vì sao việc làm tiến bộ này vẫn bị nhiều tài xế phản đối?

Có nhiều ý kiến ​​trái chiều xung quanh việc Tổng cục Đường bộ đang có kế hoạch thí điểm từ chối phục vụ ô tô không có thẻ thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Từ chối xe không gắn thẻ, không phù hợp?

Anh Vũ Văn Nam, ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng, chủ trương từ chối dán thẻ thu phí tự động vào đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là chưa phù hợp.

Theo anh Nam, anh và nhiều người dân Hà Nội ít chạy xe ra khỏi thủ đô nên việc không dán thẻ thu phí là chuyện bình thường.

Vị này cho rằng thu phí tự động là văn minh, nhưng vẫn nên dành làn đường hỗn hợp cho các phương tiện chưa gắn thẻ thu phí tự động. Ở các nước phát triển, việc thu phí không dừng là phổ biến, nhưng vẫn có làn đường hỗn hợp cho các phương tiện sử dụng dịch vụ một cửa.

Anh Nguyễn Dương, một chủ phương tiện ở Long Biên (Hà Nội) chia sẻ, việc dán thẻ thu phí không dừng tự động khi chạy trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là một sự “áp đặt”, là quyền không của riêng người dân. di chuyển tự do. Thực tế có rất ít người nên không thèm dán thẻ, vì vậy cần phải có làn đường dành cho xe rút tiền.

Vì sao nhiều tài xế phản đối việc dừng thu phí thủ công?

Nhiều ý kiến ​​cho rằng vẫn nên duy trì làn đường hỗn hợp trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Theo ông Dương, bên cạnh việc ban hành chủ trương “ép” xe dán thẻ thu phí tự động, cơ quan quản lý nhà nước cần xem lại nguyên nhân vì sao đến nay rất ít xe gắn thẻ vào làn thu phí. phí tự động. Nếu thực sự tiện lợi, chắc chắn người dân sẽ chủ động sử dụng dịch vụ, không nhất thiết phải đưa ra giải pháp “cưỡng bức”.

Chỉ nên để một hỗn hợp

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Công ty CP Vận tải Thương mại & Dịch vụ Đất Cảng, đơn vị có tuyến xe buýt cố định chuyên tuyến Hà Nội – Hải Phòng, chia sẻ việc thí điểm từ chối phục vụ xe không dán. Thẻ thu phí tự động vào đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là cần thiết nếu đủ cơ sở pháp lý để thực hiện.

“Trong thời đại chuyển đổi số, nhà nước và doanh nghiệp đã đầu tư hoàn thiện các trạm thu phí tự động nhưng tỷ lệ ô tô có thẻ rất ít, tình trạng này sẽ dẫn đến lãng phí nguồn lực đầu tư. Đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, nếu chủ xe sử dụng thẻ thu phí tự động sẽ hạn chế liên lạc, đi lại nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều ”, ông Hải nói.

Cùng chung quan điểm, ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam chia sẻ, thu phí tự động là dịch vụ văn minh hiện đại, Bộ GTVT và Chính phủ cũng đã vận động các chủ phương tiện thực hiện để thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, đến nay, tỷ lệ xe gắn thẻ đi vào làn đường cấm dừng rất thấp. Nếu cứ trì hoãn mãi thì không biết đến bao giờ người dân mới hình thành được ý thức sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Theo ông Thành, việc đưa ra quy định từ chối phục vụ xe không gắn thẻ số tự động trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có thể coi là giải pháp hướng người dân đến sử dụng dịch vụ tiện ích. Tuy nhiên, việc thực hiện phải đảm bảo tính pháp lý.

“Với việc nhiều xe ô tô đi thường xuyên trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có thể nghiên cứu áp dụng, xe ra vào thỉnh thoảng cần tính toán nhưng về cơ bản tất cả các tuyến đều cần triển khai nhanh. đồng bộ các làn đường không dừng, chỉ nên để một làn đường hỗn hợp ”, ông Thanh nói.

Ông Thành cho biết, đến nay, cơ bản các ngân hàng đã liên thông thẻ thu phí nên việc nạp tiền vào tài khoản thu phí khá thuận tiện. Mọi người hoàn toàn có thể chủ động nạp tiền vào tài khoản trước mỗi chuyến đi một cách linh hoạt mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Hệ thống thẻ giao thông đã được kết nối với ngân hàng và ví điện tử thông qua trung gian thanh toán Viettelpay. Khách hàng hoàn toàn có thể nạp tiền từ ví điện tử, thẻ ngân hàng vào tài khoản lưu lượng của mình.

Ông Bùi Trinh, Tổng giám đốc Tổng công ty Giao thông số Việt Nam (VDTC) cho biết, sở dĩ tài khoản thẻ giao thông ePass không kết nối trực tiếp với ngân hàng là do tốc độ giới hạn xe qua trạm lớn hơn 40km. / h, để thanh chắn có thể đóng mở kịp thời khi xe qua trạm, giờ giao dịch gọi lệnh kiểm tra tài khoản và xác nhận xe có đủ tiền trong tài khoản, lệnh mở Rào cản là cần thiết lâu hơn. 80 mili giây.

Nếu thí điểm cần có lộ trình.

Đại diện Chủ đầu tư đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI) đề nghị, trường hợp thí điểm từ chối phương tiện không có thẻ thu phí tự động đi vào tuyến, cần có lộ trình tuyên truyền đến các chủ phương tiện. . Bởi trên thực tế, hiện nay nhiều ô tô có thẻ nhưng khi vào làn lại không dừng, không nạp tiền nên rất khó khăn cho lực lượng thu phí tại trạm.

Đại diện VIDIFI cho rằng, để phương án thí điểm chỉ thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thành công, cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở pháp lý khi yêu cầu người tham gia giao thông sử dụng phương thức thu phí. Thu phí không dừng khi lưu thông trên tuyến, tăng mức xử phạt khi người tham gia giao thông không chấp hành, đồng thời tuyên truyền cho người dân trước khi áp dụng.

Vì sao nhiều tài xế phản đối việc dừng thu phí thủ công?
Còn rất ít xe có thẻ thu phí không dừng

Đặc biệt, đơn vị cung cấp dịch vụ phối hợp với đơn vị quản lý vận hành đẩy nhanh tiến độ xử lý sự cố, tránh gây bức xúc cho các chủ phương tiện. Chuẩn bị đầy đủ các phương án xử lý trong các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

Trong thời gian đầu áp dụng thí điểm, có thể xảy ra tình trạng xe chưa nắm bắt được thông tin, chưa dán được thẻ, chưa đủ tiền… Vì vậy, VIDIFI khuyến cáo vẫn phải bố trí 1 làn xe hỗn hợp để xử lý. xử lý tình huống trên, tránh gây ùn tắc, xung đột giao thông tại các trạm thu phí.

Đặc biệt, khi thực hiện thí điểm sẽ không xả trạm thu phí. Bố trí lực lượng công an, CSGT đảm bảo an ninh trật tự tại bến, tăng cường xử lý các phương tiện đi sai làn đường.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đề án thí điểm từ chối phục vụ phương tiện không có thẻ thu phí tự động trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ là phương án của Tổng cục Đường bộ. Tuy nhiên, để làm được điều này cần có nghị quyết về việc thu phí không dừng để đảm bảo cơ sở pháp lý khi thực hiện.

Vì vậy, phải chờ thông báo chính thức từ Bộ GTVT và Chính phủ.

Theo quyết định của Chính phủ, sau ngày 31/12, người dân phải trả phí khi dán thẻ thu phí không dừng đường. Theo đó, người dân chỉ có một tháng để được gắn thẻ không dừng miễn phí trên phương tiện; Phí từ ngày 31/12 là 135.000đ.

Vu Diep

Không có thẻ thu phí tự động, ô tô không được vào đường cao tốc?

Không có thẻ thu phí tự động, ô tô không được vào đường cao tốc?

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang lập đề án thí điểm không thu phí thủ công mà sẽ thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/vi-sao-khong-it-lai-xe-phan-doi-viec-dung-thu-phi-thu-cong-797697.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button