Du Lịch

Vì sao không nên đi du lịch quá 10 ngày?

Một người phụ nữ hối hận vì ham muốn của mình, đã đặt một kỳ nghỉ hai tuần, và đến ngày thứ 10, cô ấy chỉ muốn về nhà.

Một phụ nữ có tài khoản Sunshinebananas đưa ra đề xuất về thời gian du lịch phù hợp, trên một diễn đàn. Đó là 10 ngày, thay vì hai tuần. Cô ấy đã lấy ví dụ về gia đình của mình trong chuyến đi đến châu Âu vào mùa hè vừa qua. “Mỗi lần đi nghỉ, tôi thường đặt phòng trong hai tuần. Nhưng đến khoảng ngày thứ 10, tôi bắt đầu chán và muốn quay lại. Kỳ nghỉ 14 ngày là quá dài”, cô nói.

Người phụ nữ cho biết mọi chuyến du lịch cùng chồng con đều hoàn hảo, “không có gì phải phàn nàn”. Nhưng đơn giản, nữ du khách chỉ ước được bay về nhà sớm hơn để nghỉ ngơi vài ngày rồi mới quay lại làm việc.

Nhiều người thấy rằng một kỳ nghỉ không quá dài là lý tưởng.  Ảnh: Alamy

Nhiều người thấy rằng một kỳ nghỉ không quá dài là lý tưởng. Hình ảnh: Alamy

Ý kiến ​​của cô được nhiều người chia sẻ. “10 ngày là khoảng thời gian hoàn hảo cho một chuyến đi xa, đủ để khám phá văn hóa, cuộc sống ở những nơi bạn đến hoặc đủ để thư giãn, nghỉ ngơi”, một người nói.

“Em nói đúng đấy. Đặt vé xong em về quê luôn cho vui nên gần đến ngày đi làm về em mới về, lúc về em chỉ ước giá như mình quay lại.” sớm hơn để có thời gian nghỉ ngơi. ” 10 ngày cũng là khoảng thời gian thích hợp để gia đình tránh những cuộc cãi vã vì ở bên nhau quá lâu khiến chuyến đi mất vui. “Thuê phòng trong 10 ngày cũng tiết kiệm tiền hơn 14 ngày”, một người khác viết.

“Tôi cũng thường đặt lịch nghỉ 10 ngày dù được nghỉ 2 tuần. Thời gian còn lại, tôi có thể thong thả dọn dẹp nhà cửa, nghỉ ngơi, đóng gói đồ đạc và không phải chạy đua với thời gian để ra sân bay. ” , những người khác chia sẻ.

Một số người nói rằng vấn đề ở đây không phải là nghỉ bao nhiêu ngày mà là bạn sắp xếp kỳ nghỉ của mình như thế nào. “Đi du lịch là để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng để sẵn sàng quay trở lại làm việc. Nhưng nhiều người thường tận hưởng những ngày nghỉ để đi, đến khi trở về thì gần như kiệt sức, chưa kịp phục hồi sức lực nên đã bắt đầu làm việc trở lại”. Điều đó khiến năng suất công việc những ngày sau kỳ nghỉ không tốt, sức khỏe của bạn không được đảm bảo ”, một chuyên gia lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ tại Mỹ cho biết.

Do đó, một chuyến du lịch 10 ngày chỉ là một gợi ý. Quan trọng nhất là mọi người cần sắp xếp thời gian, để khi trở về có thêm nhiều ngày nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau chuyến đi. “Nếu bạn có hai tuần nghỉ, 10 ngày đi chơi, 4 ngày nghỉ ở nhà là phù hợp. Nếu con số đó là một tuần, hoặc ít hơn, bạn nên về sớm ít nhất một ngày”, một người khác đưa ra lời khuyên. Đến sớm hơn một ngày cũng giúp bạn đặt được vé máy bay rẻ hơn so với ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, nếu bạn đi đúng dịp lễ.

Anh minh (Theo dõi Mumsnet)

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-khong-nen-di-du-lich-qua-10-ngay-4503222.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button