Sức Khỏe

Vì sao người có thói quen uống trà thật nóng hãy đợi nguội bớt?

Hầu hết các bệnh ung thư đều có thể phòng ngừa được và một số thói quen – nếu thay đổi, có thể ngăn ngừa ung thư xảy ra.

Một trong những thói quen đó là uống trà thật nóng, theo thể hiện.

Một nghiên cứu đã cảnh báo, uống trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Tại sao những người có thói quen uống trà nóng lại đợi trà nguội?  - 1.  ảnh

Tại sao những người có thói quen uống trà nóng lại đợi trà nguội?

Các nghiên cứu về ung thư đã làm rõ nhiều yếu tố nguy cơ gây ung thư để cảnh báo mọi người nên tránh, trong đó hút thuốc và uống rượu là hai trong số những thủ phạm chính.

Một số phát hiện khoa học cũng cho thấy rằng uống trà quá nóng cũng có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư trong một số trường hợp.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống trà trong nhiệt độ Cao hơn 60 độ C có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản, theo thể hiện.

Báo cáo được công bố trên tạp chí Cancer Tạp chí Quốc tế về Ung thư, dựa trên dữ liệu thu thập từ hơn 50.000 người tham gia. Họ sẽ trả lời về các yếu tố được coi là ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư.

Những người tham gia sau đó được theo dõi trong vài năm để theo dõi Sức khỏe của chúng.

Kết quả cho thấy, uống dưới 700 ml trà nóng – tương đương 2 cốc lớn, ở nhiệt độ trên 60 độ C, mỗi ngày nguy cơ tăng gần gấp đôi ung thư dạ dày, theo dõi thể hiện.

n

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cho biết, so với những người uống ít hơn 700 ml trà mỗi ngày ở nhiệt độ dưới 60 độ C, những người uống 700 ml trà nóng mỗi ngày ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C tăng 90% nguy cơ ung thư thực quản. .

Kết quả của nghiên cứu bổ sung thêm bằng chứng mạnh mẽ hỗ trợ phát hiện trước đó rằng uống đồ uống nóng làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo không chỉ trà mà tất cả đồ uống quá nóng đều có thể gây ra tác hại này. Họ khuyên mọi người nên đợi đồ uống nguội dưới 60 độ C rồi mới uống thể hiện.

Tiến sĩ Farhard Islami, từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cho biết nhiều người thích uống trà, cà phê Hoặc uống nước thật nóng.

Tuy nhiên, theo báo cáo của hiệp hội, uống trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Vì vậy, những người thích uống trà rất nóng nên đợi trà nguội trước khi uống, theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ.

Tại sao những người có thói quen uống trà nóng lại đợi trà nguội?  - 2.  ảnh

Nhiều người thích uống trà, cà phê hoặc uống nước rất nóng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong khi nguy cơ tăng 90%, con số này là tương đối với mức độ phổ biến của bệnh.

Mặc dù nguy cơ có thể tăng gấp đôi ở người Iran, nhưng điều này có thể không nhất thiết xảy ra ở những nơi khác, cơ quan nghiên cứu ung thư Anh Cancer Research UK cảnh báo.

Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh chỉ ra: “Ở Iran, nơi nghiên cứu này được thực hiện, tỷ lệ ung thư thực quản rất cao. Trong khi ở những nơi khác, ung thư thực quản ít phổ biến hơn, chiếm 3 trên 100 trường hợp ung thư.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-nguoi-co-thoi-quen-uong-tra-that-nong-hay-doi-nguoi-bot-post1416726.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button