Giáo Dục

Vì sao người giỏi vẫn chần chừ chọn sư phạm?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (17/5) gây bất ngờ khi số lượng học sinh chọn học lịch sử nhiều hơn chứ không ít như dư luận lo lắng.

Điểm tin Giáo dục đặc biệt 17.5: Vì sao người giỏi vẫn ngại chọn sư phạm?  - 1.  tấm ảnh

Thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đăng ký xét tuyển các năm trước.

Lương và thu nhập vẫn là yếu tố quyết định

Theo bản thảo quy chế tuyển sinh Tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non và đào tạo giáo viên là một trong hai nhóm ngành đặc thù có quy định riêng về ngưỡng đầu vào. Trong đó, sinh viên đăng ký nhóm ngành này theo hình thức đào tạo chính quy khác hoặc không dựa trên kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Phải có trình độ học tập tốt.

Mặc dù những năm gần đây, quy định này cũng đã cải thiện đáng kể đầu vào của nhiều trường sư phạm, nhưng thực tế thì không quá nhiều. Học sinh giỏi quan tâm đến việc đào tạo giáo viên. Đó là chưa kể nhiều người có thể không chọn công việc giảng dạy khi ra trường.

Dù ủng hộ việc thu hút người giỏi vào học sư phạm nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng cần có những giải pháp khác như Nghị định 116, sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí. chính sách gắn kết giữa đào tạo sư phạm và việc làm cho sinh viên… Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thu nhập của giáo viên mới là ưu tiên cải cách hàng đầu. Với mức lương như hiện nay, rất khó để thu hút được người giỏi.

Các khuyến nghị khác sẽ được in trong tin tức giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai để tăng thêm động lực giúp các em học sinh giỏi theo đuổi nghề dạy học.

\N

Tại sao nhiều học sinh chọn môn Sử thi để tốt nghiệp THPT?

Điểm tin Giáo dục đặc biệt 17.5: Vì sao người giỏi vẫn ngại chọn sư phạm?  - 2.  tấm ảnh

Học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến ​​vào tháng 7

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ học sinh chọn tổ hợp các môn khoa học xã hội gồm lịch sử, địa lý, công dân để dự thi tốt nghiệp THPT ngày càng tăng: năm 2017 là 43%, năm 2018 là 48%, năm 2019 là 48%. là 53%, năm 2020 là 55,38%, năm 2021 là 53,38% và năm 2022 là 55,53%. Điều này cho thấy học sinh ngày càng yêu thích các môn khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có môn lịch sử.

Lý giải cho xu hướng này, theo các chuyên gia giáo dục, trước hết, phần lớn học sinh vẫn lo hoàn thành tốt nghiệp THPT. Nhiều thí sinh cho rằng các môn giáo dục công dân, lịch sử, địa lý với các kỹ năng hiểu biết xã hội, hệ thống, vận dụng tình huống và Atlas dễ kiếm điểm so với các môn khoa học tự nhiên. .

Đây không phải là lý do duy nhất. Độc giả sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân của xu hướng này trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (17/5).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-17-5-hoc-sinh-gioi-van-chan-chu-chon-su-pham-post1459275.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button