Du Lịch

Vì sao Nhật dè dặt với du khách quốc tế dù chỉ còn vài chục ca COVID-19 mỗi ngày?

Tại sao Nhật Bản lại rất dè dặt với khách du lịch quốc tế dù chỉ có vài chục trường hợp nhiễm COVID-19 mỗi ngày?  - Ảnh 1.

Người dân đeo mặt nạ khi đến thăm lâu đài Nagoya ở miền trung Nhật Bản – Ảnh: Kyodo

Vào ngày 22 tháng 11, Nhật Bản ghi nhận 50 trường hợp COVID-19 mới trên toàn quốc, mức thấp nhất trong năm nay, theo một tờ báo Japan Times, trong khi thủ đô Tokyo chỉ có 6 trường hợp mắc mới. Vào ngày 21/11, Tokyo chỉ ghi nhận 20 ca mắc mới, tiếp tục chuỗi 10 ngày với ít hơn 30 ca / ​​ngày.

Hiện tại, Nhật Bản vẫn chưa công bố thời gian mở cửa với du khách quốc tế. Ngành du lịch chỉ có thể hy vọng vào việc nới lỏng các biện pháp hạn chế, bắt đầu từ ngày 8-11, chẳng hạn như không cách ly những doanh nhân đã được tiêm phòng đầy đủ sau khi nhập cảnh, cho phép du học sinh và thực tập sinh có visa quay lại Nhật Bản.

Với việc tăng hạn mức người nhập cảnh từ 3.500 người lên 5.000 người / ngày kể từ ngày 26/11, ngành du lịch hy vọng nhiều biện pháp hạn chế hơn sẽ được gỡ bỏ trong thời gian tới.

Các công ty du lịch dự đoán rằng Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại với quy mô nhỏ, cho phép du khách nước ngoài đến theo nhóm, không riêng lẻ.

Ngày 23/11, báo South China Morning Post Ngày 23/11, có thông tin cho biết đã liên hệ được với các công ty lữ hành để mời họ tham gia chương trình du lịch thí điểm quy mô nhỏ dành cho khách du lịch nước ngoài.

Cụ thể, trong chương trình này, du khách nhập cảnh bằng đường hàng không, đi xe buýt theo đoàn riêng và không được phép dừng ở các thành phố lớn.

Nhóm du khách sẽ được đưa đến những khu vực ít dân cư hơn như vùng nông thôn ở các tỉnh Chiba, Niigata và Nagano. Họ cũng được yêu cầu chỉ ở trong các khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng.

Các công ty lữ hành cho rằng quy định này của Nhật Bản quá khắt khe, không cần thiết và chắc chắn không hấp dẫn.

Chương trình thử nghiệm rất thận trọng này sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021 và bắt đầu vào năm sau. Nếu kiểm soát tốt số ca mắc bệnh, Nhật Bản sẽ tiến tới mở cửa nhiều hơn cho khách du lịch quốc tế.

Đại diện một công ty lữ hành cho biết, nhiều người có nguyện vọng trở lại Nhật Bản đã liên hệ với công ty. Người này cho biết, hy vọng trở lại Nhật Bản vào năm sau sẽ chắc chắn hơn. Hiện Nhật Bản vẫn ưu tiên cho du lịch nội địa.

Theo Cơ quan Du lịch Quốc gia, Nhật Bản đã đón khoảng 31,9 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019, đạt doanh thu 42,17 tỷ USD. Tuy nhiên, những hạn chế do COVID-19 đã khiến lượng du khách đến nước này giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 22 năm qua.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/chi-con-hon-tram-ca-covid-19-moi-ngay-nhat-ban-mo-cua-voi-du-khach-the-nao-20211123075713249.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button