Video

Vì sao nhiều bàn chân người mang giày trôi dạt vào bãi biển? | Thế giới

Ít nhất 20 bàn chân người đã trôi dạt vào bờ biển của Biển mặn, trải dài từ tỉnh British Columbia (Canada) đến Bang Washington (Mỹ), kể từ tháng 8 năm 2007. Trường hợp gần đây nhất là vào ngày đầu tiên của năm 2019, khi nhiều du khách trên Đảo cầu tàu ở Everett, Washington tìm thấy một bàn chân khởi động.
Nhiều giả thuyết đặt ra, cho rằng đó có thể là chân của nạn nhân giết người hàng loạt thích ăn chân người, hay mafia vứt xác.

Tại sao rất nhiều người đi giày rửa chân trên bãi biển?  - 1.  ảnh

Nhiều bàn chân dạt vào bờ biển Canada, Mỹ.

Tuy nhiên, gần đây Tiến sĩ Karan Raj đã đưa ra một lời giải thích đơn giản về Tài khoản TikTok có hơn 4 triệu người theo dõi. Trong đoạn video có gần 700.000 lượt xem, bác sĩ người Anh giải thích rằng bí ẩn của bàn chân trôi nằm ở giải phẫu và thiết kế của chiếc giày.

Tiến sĩ Karan Raj giải thích: “Khi một cơ thể chìm xuống đáy biển, nó sẽ trở thành bữa ăn cho những người ăn xác thối. Họ lười biếng và thích phần mềm hơn là phần cứng ”.

Theo ông Raj, mềm nhất là các mô và gân xung quanh mắt cá chân. Do đó, khi người nhặt rác ăn phần này, chân sẽ nhanh chóng tách khỏi cơ thể.
Bên cạnh đó, các mẫu giày hiện đại rất dễ nổi nên có thể xách chân lên bờ. Theo dõi Địa lý quốc gia, đôi giày thể thao được sản xuất trong thập kỷ trước thường có các túi chứa đầy khí khiến chúng không thể chìm được.

Về lý do tại sao chân người chỉ xuất hiện ở bờ biển Salish, giáo sư hải dương học Parker MacCready cho biết khu vực này có bão dễ cuốn chúng vào bờ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/vi-sao-nhieu-ban-chan-nguoi-mang-giay-troi-dat-vao-bai-bien-165669v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button