Du Lịch

Vì sao nhiều người chụp ảnh ‘biển vô cực’ không đẹp?

bình yênĐể chụp được một bức ảnh đẹp ở “biển vô cực” cần trời trong, nắng đẹp, ít gió, thủy triều xuống…

“Biển vô cực” tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy là một địa điểm du lịch mới nổi, sau khi nhiều bức ảnh đẹp ở nơi này được chia sẻ trên các diễn đàn. Quang cảnh mặt biển phẳng lặng như gương, phản chiếu ánh mặt trời lúc bình minh.

Nhân dịp lễ 2/9, hàng ngàn người đổ xô đến để “sống ảo”. Nhưng hầu hết đều bày tỏ sự thất vọng, hoặc ra về tay trắng không có tấm ảnh nào vì khung cảnh quá khác lạ trên mạng.

Lê Phương, đến từ Hà Nội, chụp ảnh ở biển vô cực vào sáng 29 tháng 8. Ảnh: NVCC

Lê Phương đến từ Hà Nội chụp ảnh ở biển vô cực vào sáng 29/8 bằng điện thoại. Nhưng khi mọi người đổ về đây vào dịp lễ 2/9 thì biển xấu và không thể chụp được những bức ảnh như thế này. Hình ảnh: NVCC

Nhiếp ảnh gia du lịch Nguyễn Anh Lukas giải thích: “Để chụp được một bức ảnh đẹp không hề đơn giản. Yếu tố đầu tiên là bầu trời phải quang đãng, ít nắng và ít gió, ít nước. Vào thời điểm nghỉ lễ Quốc khánh, trời nhiều mây. , âm u nhưng khách vẫn đến chụp ảnh, tôi thấy chỉ cực, không hiệu quả. Đây gọi là đúng nơi, nhưng sai thời điểm ”.

Lê Phương, blogger du lịch 22 tuổi, sinh viên Đại học FPT, cho biết ai xem lịch thủy triều sẽ biết từ ngày 1 đến 6/9, vào buổi sáng nước dâng cao. Vì vậy, sẽ không thể du ngoạn biển vô cực. Nếu mọi người kiểm tra trước, họ sẽ tránh thất vọng khi họ đến nơi và sau đó quay trở lại.

“Ngày 1/9, nhiều người đến đây chụp ảnh mặt trời mọc. Họ thất vọng vì nó không đẹp như trong tưởng tượng. Nhưng không ai để ý rằng trên bầu trời lúc đó xuất hiện những tia chớp dài. Nó báo hiệu trời đang mưa. Trời sắp mưa, gió sẽ làm mặt biển gợn sóng, nếu nước cao hơn 2m thì không thể tạo ra tấm gương lớn có thể nhìn thấy cả bầu trời, hơn nữa mọi người cần phải cẩn thận, nước có quá cao và xa, nó có thể nguy hiểm. ” , Duyên Đào, người dân địa phương, chia sẻ.

“Đó là do mọi người không xem dự báo thời tiết, lịch thủy triều. Mình cũng định đi tắm biển vô cực dịp nghỉ lễ nhưng rồi đọc nhiều cảnh báo của những người có kinh nghiệm nên đành hoãn lại. Cũng may cho mình là mình đã tìm hiểu kỹ. trước khi đi để không tốn tiền ”, chị Tiểu Vân, ngụ Nam Định cho biết.

Bí quyết chụp ảnh ở 'biển vô cực' đẹp như tranh trên mạng

Ngô Sinh Tùng, 25 tuổi, sống tại Hà Nội là một trong số ít khách “sống ảo” thành công khi sống ảo ở biển vô cực. Nhóm của anh đến đây vào cuối tháng 8, xuất phát từ Hà Nội lúc 11h trưa và ra biển vào khoảng 2h sáng hôm sau.

Tùng chia sẻ, để có bức ảnh đẹp, anh phải lên kế hoạch từ trước như xem dự báo thời tiết, thủy triều lên xuống trong những ngày tới. Một trong những ứng dụng để biết con nước là lịch thủy triều. Theo đó, vào các ngày 7, 11, 12 và 13/9, khách có thể đi. Đây là những ngày gần đây nhất được nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ là “có non nước đẹp”, thích hợp để chụp ảnh. Cuối tuần 8, 9 và 10/9 không nên đi. Thời gian chụp vào lúc rạng sáng, 4 – 6 giờ. Nhưng đây chỉ là thông tin về thủy triều lên xuống, còn muốn có ảnh đẹp thì phải tùy thời tiết. Du khách cần theo dõi dự báo thời tiết để lên kế hoạch.

Điều kiện mặt nước phải phẳng như gương, mặt nước mỏng và lặng để phản chiếu bầu trời. Bên cạnh đó, nếu muốn bức ảnh trở nên siêu thực, du khách cần sử dụng thêm một số thủ thuật và kỹ thuật chụp ảnh để tạo hiệu ứng vô cực.

Bí quyết chụp ảnh ở 'biển vô cực' đẹp như tranh trên mạng

Lê Phương, đến từ Hà Nội, chụp ảnh ở biển vô cực vào sáng 29 tháng 8. Hình ảnh: NVCC

Theo Phương, thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh là từ 16h45 đến 6h sáng, khi bình minh ló dạng. Vì vậy, nhất thiết phải có mặt ở bãi biển lúc 4 giờ. “Để chụp được một bức ảnh đẹp, bạn cần đi ra biển khoảng 400m, càng đi xa thì ảnh càng đẹp. Đường nhiều cát như đi cấy nên cần mang theo ủng cao su cho đỡ bẩn. Không nên đi giày, dép vì rất trơn. Tôi mang theo một bộ bàn ghế nhỏ để ngồi bày đồ vì xung quanh là nước “, chị Phương nói.

Còn về cách tìm đường đến bãi biển, bạn chỉ cần gõ trên Google Maps “biển vô cực” là bạn sẽ đến được nơi mình cần đến. Khách chỉ cần làm theo hướng dẫn. Nữ du khách gợi ý mọi người nên đi trong hai ngày, bắt đầu từ tối hôm trước, nghỉ đêm ở thị trấn Diêm Điền, sau đó dậy sớm để đến với biển vô cực. “Xung quanh biển hầu như không có khách sạn, nhà nghỉ. Chỗ gần nhất cũng cách 5-7 km. Tuy nhiên, đi 5-7 km cũng gần hơn và đỡ vất vả hơn so với đi thẳng từ Hà Nội lên để chụp ảnh. Đi xe máy gần biển thì phí.” 5.000 đồng, nếu đi ô tô thì 20.000 đồng ”, Phương chia sẻ.

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-nhieu-nguoi-chup-anh-bien-vo-cuc-khong-dep-4507942.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button