Sức Khỏe

Vì sao phải chăm sóc tiền sản?

Khám thai là việc cần làm trước khi mang thai và trong quá trình mang thai, với nhiều xét nghiệm, sàng lọc, giúp trẻ sinh ra khỏe mạnh.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Giám đốc Trung tâm Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, chăm sóc trước sinh bao gồm hai nhóm chủ đề, đó là chăm sóc trước khi mang thai và sau khi mang thai. có thai.

Trước khi mang thai, bạn cần có một số công việc cần thu xếp như dự định mang thai vào thời điểm nào, dự kiến ​​bao nhiêu năm để sinh đủ con; khám sức khỏe tổng quát xem có mắc các bệnh liên quan đến các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường… Nếu có các bệnh này thì cần điều chỉnh.

Bạn cần quan tâm như trong gia đình bố mẹ bạn có mắc bệnh có yếu tố di truyền hay không và một số bệnh có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ … Một số yếu tố khác như bạn có thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc, tăng cân quá mức cần để được điều chỉnh … Nên tiêm phòng trước khi mang thai các bệnh như sởi, quai bị, bubbleella, cúm; Gần đây có thêm các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà … Đây là bước đầu tiên mẹ cần quan tâm trước khi sinh con.

Nếu đang mang thai, bạn sẽ phải làm các bước chẩn đoán trước sinh như: mang thai 3 tháng đầu phải làm gì; thai kỳ tốt hay có vấn đề; điều gì khiến bạn lo lắng và những xét nghiệm cần làm… Khám thai là việc chăm sóc trước khi mang thai và trong thời kỳ mang thai với rất nhiều xét nghiệm, sàng lọc trước sinh. Điều này góp phần làm cho chất lượng hạt giống tốt hơn.

Thư Kỳ

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-phai-cham-soc-tien-san-4386454.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button