Tin Tức

Vì sao Quận 4, TP.HCM cấm dịch vụ ăn uống bán rượu bia?

Theo bà Đỗ Thị Trúc Mai, Phó chủ tịch quận 4, do mức dịch của quận tăng từ cấp 2 lên cấp 3 nên UBND quận đã quyết định cấm các dịch vụ ăn uống và giảm 50% công suất hoạt động.

Chiều 9/12, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Thông tin với báo chí, bà Mai cho biết, theo thông báo của UBND TP, quận 4 tăng dịch lên cấp độ 3, đây là tình huống có thể dự báo trước vì dịch sẽ tăng cao khi người dân bắt đầu đi làm trở lại. Mặt khác, tiếp xúc với bên ngoài nhiều hơn.

Vì sao quận 4, TP.HCM cấm dịch vụ ăn uống?
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh Đỗ Thị Trúc Mai thông tin với báo chí

“Trước thực trạng đó, huyện tập trung đề ra các giải pháp quan trọng, làm sao để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Nhiều người vẫn chủ quan, nghĩ rằng đã tiêm đủ 2 mũi mà F0 khỏi bệnh thì sẽ miễn dịch với Covid-19 ”, bà Mai nói.

Vị Phó Chủ tịch quận 4 cũng cho biết, UBND quận luôn quan tâm đến việc đánh giá diễn biến của dịch, ngay khi có biểu hiện lây nhiễm, đánh giá ngay xem tại cộng đồng hay trong gia đình, hầu hết F0 tăng ở thời gian qua là trong gia đình. .

Theo bà Mai, mức độ dịch ngày càng tăng từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 nên UBND quận ra quyết định cấm các dịch vụ ăn uống, đồng thời giảm công suất hoạt động xuống 50%. UBND huyện cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Theo báo cáo của Phó chủ tịch quận 4, đến thời điểm hiện tại, toàn quận có 370 con F0 bị cô lập tại nhà, 481 con bị cô lập tại khu cách ly tập trung. Chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 12, số người chết ở quận 4 gần bằng cả tháng 11 cộng lại.

Lý giải về sự gia tăng nhanh chóng về số ca mắc và sự chuyển dịch mức độ của dịch, đại diện UBND quận 4 cho biết, quận là địa bàn có diện tích đất hẹp, dân số ít nhưng lại có nhiều địa bàn hoạt động. giao lưu giữa các tầng lớp dân cư khá phức tạp. nên tình hình dịch bệnh gia tăng.

Chủ tịch TP HCM: Hỗ trợ an ninh còn lúng túng

Chủ tịch TP HCM: Hỗ trợ an ninh còn lúng túng

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, khi dịch bùng phát, thành phố chưa chuẩn bị sẵn kịch bản an sinh xã hội nên khi triển khai các gói hỗ trợ cho người khó khăn còn lúng túng, chưa đồng bộ.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vi-sao-quan-4-tp-hcm-cam-dich-vu-an-uong-ban-ruou-bia-799795.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button