Thể Thao

Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam – Lào trên kênh Youtube?

Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên Youtube?  - Ảnh 1.

Kênh Next Sports chủ động tắt tiếng Quốc ca Việt Nam trong giờ chào cờ Việt Nam – Lào vì lý do bản quyền âm nhạc – Ảnh chụp màn hình

Đội tuyển Việt Nam ra quân ở bảng B AFF Suzuki Cup 2020 gặp đội tuyển Lào vào lúc 19 giờ 30 ngày 6 tháng 12. Tất cả các quyền đối với giải đấu, bao gồm các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, đều có trên các nền tảng do Next Media sở hữu.

Khi trận đấu chuẩn bị diễn ra, đến phần ăn mừng quốc ca của hai đội, người hâm mộ không thể nghe được quốc ca của đội tuyển Việt Nam và quốc ca của đội tuyển Lào trên kênh Youtube phát sóng trận đấu. Thể thao tiếp theo.

Tuy nhiên, khán giả xem qua truyền hình không gặp phải tình trạng này, trên VTV, quốc ca của hai nước vẫn được phát bình thường.

Vào thời điểm tắt tiếng, trên màn hình Next Sports có dòng chữ: “Do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc phải tắt âm thanh tại lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường . Mọi chuyện trở lại bình thường, mong khán giả thông cảm. “

Kênh Youtube của Next Sports vào thời điểm trận Việt Nam – Lào diễn ra đã thu về 1,4 triệu lượt người xem trực tiếp. Sau trận đấu ít phút, con số này đã lên tới 3,6 triệu người.

Sau khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn người hâm mộ đã chia sẻ sự ngạc nhiên và “sốc” khi quốc ca Việt Nam phải bị tắt trên kênh Youtube phát sóng trận đấu chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên Youtube?  - Ảnh 2.

Quốc ca Lào cũng bị tắt tiếng trên nền tảng phát sóng Youtube – Ảnh chụp màn hình

Theo nghiên cứu của Tuổi Trẻ Online, đây không phải là lần đầu tiên quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi được phát trên kênh Youtube.

Cách đây vài tuần, báo chí xôn xao khi một doanh nghiệp công bố đã đăng ký sở hữu bản quyền ca khúc Tiến quân ca của cố nhạc sĩ Văn Cao. Trong thời gian vừa qua, nhiều cá nhân, tổ chức bị tố cáo, xóa video khi đăng tải trên kênh Youtube có phát Quốc ca Việt Nam.

Đây được xem là nguyên nhân khiến Next Media chủ động tắt tiếng quốc ca Việt Nam và Lào trong trận đấu diễn ra vào tối 6-12. Việc này nhằm bảo vệ, ngăn chặn việc người hâm mộ không thể xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên kênh Youtube vì những lý do liên quan đến bản quyền âm nhạc của Quốc ca.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vi-sao-quoc-ca-viet-nam-bi-tat-tieng-trong-tran-viet-nam-lao-tren-kenh-youtube-2021120622314929.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button