Thế Giới

Vì sao thí điểm cách ly F0 tại nhà sau khi điều trị tại các cơ sở y tế?


Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến nghị giảm thời gian điều trị tại các cơ sở y tế đối với bệnh F0.

h1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng ban Thường trực Bộ Y tế đặc biệt hỗ trợ TP.HCM, số lượng bệnh nhân COVID-19 mới trên toàn quốc đang tăng nhanh tại nhiều địa phương, tạo áp lực rất lớn cho các cơ sở y tế. thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thứ trưởng cũng chia sẻ, việc thu dung các ca bệnh F0 tại các bệnh viện dã chiến của TP.HCM, các trung tâm y tế, bệnh viện được chỉ định điều trị bệnh nhân COVID-19 -19 là tình trạng của nhiều bệnh nhân.

“Việc triển khai thí điểm cách ly F0 tại nhà sau 10 ngày nhập viện do Bộ Y tế phát động dựa trên cơ sở thực tiễn, khoa học và kết quả giám sát khoảng 70 – 80% trường hợp nhiễm F0 không có F0. các triệu chứng trong quá khứ. Tiêu chí cốt yếu nhất là đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến nghị giảm thời gian điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh F0 ”, Thứ trưởng cho biết.

Theo đó, các trường hợp F0 sau 10 ngày điều trị tại cơ sở y tế sẽ được xét nghiệm RT-PCR 2 lần, nếu kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được chuyển về nhà cách ly theo quy định. các quy định.

Ngoài ra, những trường hợp dương tính nhưng tải lượng vi rút thấp (giá trị CT> = 30) cũng có thể đưa về nhà để theo dõi và điều trị tại nhà vì những trường hợp này có khả năng lây nhiễm cho những người xung quanh. là cực kỳ thấp.

Những trường hợp thuộc diện F0 đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được theo dõi y tế theo quy định. Đồng thời, đối với những trường hợp này, Bộ Y tế cũng ban hành hướng dẫn, khuyến cáo về việc tự giám sát, liên hệ chặt chẽ với các đơn vị y tế; khuyến cáo sử dụng một số loại thuốc như thuốc hạ sốt, sản phẩm có tác dụng nâng cao sức đề kháng, vitamin tổng hợp; Uống nhiều nước và uống nước nhiều lần trong ngày để đảm bảo độ ẩm cho hệ hô hấp.

Sau khi xuất viện và tiếp tục được điều trị tại nhà, bệnh nhân sẽ có số điện thoại đường dây nóng để nhân viên y tế kiểm tra, theo dõi hàng ngày, cũng như lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Hệ thống y tế cơ sở cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi các trường hợp F0 và F1 được cách ly tại nhà.

“Chúng tôi khuyến cáo, khi bệnh nhân xuất viện, không chỉ xét nghiệm SARS-CoV-2 mà còn phải căn cứ vào một số kết quả xét nghiệm và các thông số sức khỏe khác vì tải lượng vi rút không phù hợp với mức độ của các triệu chứng. cũng như các triệu chứng. khi bệnh tiến triển.

Trong 7-10 ngày đầu sau khi nhiễm SARS-CoV-2, nếu các triệu chứng xuất hiện, một số bệnh nhân có thể tiến triển rất nhanh. Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế giám sát chặt chẽ các trường hợp này trong 10 ngày đầu ”, Thứ trưởng lưu ý.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng nhấn mạnh, theo hướng dẫn mới nhất về điều trị, Bộ Y tế khuyến cáo các cơ sở tiếp nhận điều trị bệnh nhân không triệu chứng phải theo dõi 2 thông số là nhịp thở và chỉ số. SpO2 kẹp ngón tay, nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nặng để có thêm chỉ định chuyên khoa cũng như nhanh chóng tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button