Sức Khỏe

Vì sao trời trở lạnh vào cuối năm lại dễ tăng cân hơn

Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho thấy mọi người tăng trung bình gần 0,5 kg vào những ngày lạnh cuối năm. Trên thực tế, nhiều người tham gia nghiên cứu cho biết họ đã tăng hơn 0,5 kg này.

Vì sao cuối năm trời trở lạnh lại dễ tăng cân - Ảnh 1

Ngày lạnh cuối năm ai cũng dễ tăng cân

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hầu hết mọi người không có xu hướng giảm cân trong những ngày còn lại của năm. Do đó, nếu số kg tăng thêm này tích lũy trong nhiều năm, lượng mập mạp sẽ không ít, theo Ăn cái này, không phải cái kia !.

Một trong những nguyên nhân chính khiến mọi người tăng cân vào những ngày lạnh cuối năm là do thời tiết thay đổi và thói quen ăn uống, tập luyện. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu thấy rằng so với mùa xuân và mùa hè, mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn và ít tập thể dục hơn vào mùa thu và mùa đông.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One nhận thấy rằng các loài động vật khác cũng ăn nhiều hơn vào mùa đông. Điều này cho thấy, hành vi ăn uống trong những ngày lạnh cuối năm có thể do yếu tố sinh học chứ không chỉ do yếu tố xã hội.

n

Các loài động vật, kể cả con người, thường ăn nhiều hơn khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh và chuẩn bị bước vào mùa đông. Điều này sẽ giúp cơ thể tích trữ nhiều mỡ thừa hơn để cung cấp năng lượng nếu chẳng may những tháng mùa đông không tìm được thức ăn, tiến sĩ Andrew Higginson, chuyên gia về hành vi và tiến hóa động vật tại Đại học Exeter (Anh), giải thích.

Đối với người hiện đại, một yếu tố khác cũng khiến tăng cân vào những ngày se lạnh cuối năm là nhiệt độ Khi bên ngoài trời thấp, mọi người sẽ ngại ra ngoài, từ đó bài tập nhỏ hơn.

Ngoài ra, những ngày này, bầu trời thường sẽ ít hơn ánh sáng mặt trời. Theo Ăn cái này, không phải cái kia !.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-troi-tro-lanh-vao-cuoi-nam-lai-de-tang-can-hon-post1408314.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button