Thế Giới

Vì sao Trung Quốc chuyển 300.000 binh sĩ sang vị trí tiền tuyến?

Tại sao Trung Quốc điều động 300.000 binh sĩ ra tiền tuyến?  - 1.  ảnh
Trung Quốc được cho là có quân đội thường trực lớn nhất thế giới

Tờ giấy South China Morning Post (SCMP) đưa tin vào ngày 29 tháng 11 trong một cuốn sách bình luận do Nhà xuất bản Nhân dân ở Bắc Kinh xuất bản vào giữa tháng 11, nhà bình luận quân sự Zhongxin nói rằng trong khi cắt giảm 300.000 vị trí, Quân Giải phóng Nhân dân Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) đã “tối ưu hóa” nhân sự của mình. cơ cấu bằng cách triển khai thêm quân để đảm nhận vai trò chiến đấu.

Mục tiêu của Tập Cận Bình

Cuốn sách nói trên tập trung vào những cải cách của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Trong thập kỷ qua, Chung ước tính PLA hiện có khoảng 2 triệu quân nhân, giảm so với thời kỳ đỉnh cao là 6 triệu trong Chiến tranh Việt Nam. Bắc Triều Tiên (1950-1953). Khi ông Tập, đồng thời là Chủ tịch Quân ủy Trung ương, đưa ra kế hoạch hiện đại hóa quân đội vào năm 2015, con số đó đã giảm xuống còn 2,3 triệu người sau một loạt thay đổi.

Tuy nhiên, ông Chung cho rằng PLA vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu không tham vọng của họ sẽ không thành hiện thực.

“Hệ thống chỉ huy của quân đội không có hệ thống, cơ cấu quân đội không tốt và hệ thống chính sách tụt hậu, đã hạn chế nghiêm trọng các chiến dịch phòng thủ của PLA. Nếu những vấn đề này không được giải quyết, các kế hoạch xây dựng một quân đội đẳng cấp thế giới chỉ là lời nói suông ”, ông Chung viết.

Mục tiêu của ông Tập là biến PLA thành một lực lượng chiến đấu hiện đại vào năm 2027 và một quân đội đẳng cấp thế giới ngang hàng với quân đội Mỹ vào năm 2050. SCMP.

Tại sao Trung Quốc điều động 300.000 binh sĩ ra tiền tuyến?  - 2.  ảnh

Lính Trung Quốc trong một cuộc tập trận vào tháng 10 năm 2021

Ảnh chụp màn hình ChinaMil.COM.CN

Ông Chung không đề cập đến quân số tham chiến mà có nguồn tin tin tức quân sự tiết lộ rằng PLA đã chuyển 300.000 quân từ các đơn vị không tham chiến đến các vị trí tiền tuyến và bổ sung nhân sự từ lực lượng không quân, tên lửa và lực lượng hỗ trợ chiến lược, theo báo cáo. SCMP.

n

Nguồn tin cho biết thêm, số lượng phi công cũng đã tăng lên để lái các máy bay chiến đấu thế hệ mới như J-20, J-16 và J-16C. Trước, SCMP cũng báo cáo rằng PLA có kế hoạch mở rộng lực lượng hải quân từ 20.000 người lên 100.000 người, tăng số lượng lữ đoàn từ 2 lên 10 người.

“Mối đe dọa của chiến tranh”

Trong cùng một cuốn sách mới, một nhà bình luận quân sự khác, Liu Yantong, lập luận rằng những rủi ro đối với an ninh của Trung Quốc đang gia tăng khi nước này phải chịu áp lực kinh tế và chính trị ngày càng tăng. và Công nghệ từ một số quốc gia khác.

“Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ chiến tranh .. quân đội cần nhận ra rằng một cuộc chiến có thể xảy ra bất ngờ … Chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng chiến đấu mọi lúc”, Liu nói. Viết.

Tương tự, chuyên gia quân sự Zhou Shenming tại Bắc Kinh cho rằng PLA đang chịu áp lực ngày càng lớn trong và ngoài nước vì những thách thức đến từ nhiều hướng. “PLA từng là quân đội trên bộ truyền thống, nhưng lợi ích của đất nước ở nước ngoài đang ngày càng mở rộng, với nhiều mối đe dọa an ninh đến từ đường biển, đường không và thậm chí là đường không. thế giới internet”, Ông Chau nhận xét, lưu ý rằng những thay đổi đối với các đơn vị chiến đấu của PLA vẫn đang diễn ra.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Yêu sách Biển Đông của Trung Quốc không có cơ sở

Trong khi đó, Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự và có những hành động gây lo ngại ở Trung Quốc biển Đông. Mới đây nhất, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr, ngày 18/11, Trung Quốc cáo buộc một số tàu tuần duyên Trung Quốc “chặn và phun vòi rồng” vào hai tàu Philippines khi họ đang thực hiện nhiệm vụ tiếp tế cho binh lính đóng trên tàu BRP Sierra Madre. tàu mắc cạn. tại Bãi cạn Thomas thứ hai vào ngày 16 tháng 11, theo Philippine Daily Inquirer. Bãi cạn Thomas thứ hai nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, nhưng do Philippines kiểm soát trái phép.

Ngoài ra, Trung Quốc thường cho máy bay quân sự bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc Đài loan. Gần đây nhất, ngày 28/11, Trung Quốc đã điều 27 máy bay quân sự vào ADIZ của Đài Loan. Ngày 29/11, người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ Quốc gia Đài Loan Qiu Guozheng xác nhận việc Trung Quốc lặp lại hành động quân sự này nhằm làm xói mòn sức mạnh của lực lượng tự vệ Đài Loan, nhưng Đài Bắc có đủ năng lực để đáp trả, theo Reuters.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-trung-quoc-chuyen-300-000-binh-si-sang-vi-tri-tien-tuyen-post1406617.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button