Công Nghệ

Vì sao Trung Quốc hạn chế thời gian chơi game của người dưới 18 tuổi?

Trung Quốc vừa đưa ra quy định mới, giới hạn thời gian vui chơi của người dưới 18 tuổi xuống còn 3 giờ một tuần. Họ coi đây là động thái cần thiết để chống lại chứng nghiện game.

Quy định mới đặt trách nhiệm thực thi lên ngành công nghiệp game, không trừng phạt những cá nhân vi phạm.

Tại sao Trung Quốc lại lo lắng về nạn nghiện game?

Trung Quốc là thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới. Các nhà chức trách từ lâu đã lo ngại về vấn đề nghiện game và Internet trong giới trẻ, đã mở các trung tâm điều trị kết hợp cả trị liệu và quân sự trị liệu cho những người mắc chứng “rối loạn chơi game”.

Tỷ lệ cận thị ở trẻ em cũng là một mối quan tâm khác được đặt ra trong năm 2018.

Tại sao Trung Quốc hạn chế thời gian chơi game đối với người dưới 18 tuổi?
Một cậu bé chơi game trên điện thoại ở Thượng Hải, ngày 31 tháng 8 năm 2021. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia (NPPA) – cơ quan phê duyệt các tựa game – cho biết quy định mới nhằm giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về tác động của trò chơi đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. thần của trẻ em.

Theo thống kê của các phương tiện truyền thông nước này, khoảng 62,5% thanh thiếu niên thường chơi game trực tuyến, 13,2% trẻ em chơi game di động hơn 2 giờ mỗi ngày.

Trung Quốc đã làm gì?

Vào năm 2017, Tencent cho biết họ sẽ giới hạn thời gian chơi đối với các game thủ nhỏ tuổi của trò chơi “Honour of Kings” trước những lời phàn nàn từ phụ huynh và giáo viên. Một năm sau, với lý do tỷ lệ cận thị tăng cao, Bắc Kinh cho biết họ đang xem xét các biện pháp tiềm năng để hạn chế trò chơi ở trẻ em và tạm dừng phê duyệt trò chơi điện tử trong chín tháng.

Năm 2019, Trung Quốc đã thông qua luật hạn chế thời gian chơi game của trẻ vị thành niên xuống còn 1,5 giờ vào các ngày trong tuần và 3 giờ vào cuối tuần, cấm chơi từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng. Các nhà chức trách cũng giới hạn số tiền trẻ vị thành niên chi tiêu cho các vật phẩm trò chơi mỗi tháng, tối đa từ 28 đến 57 đô la tùy theo độ tuổi.

Ngoài ra, trẻ vị thành niên phải đăng ký bằng tên thật và số nhận dạng để chơi trò chơi. Các công ty như Tencent, NetEase phải thiết lập hệ thống xác định trẻ vị thành niên.

Vào tháng 7 năm nay, Tencent đã tung ra một tính năng nhận dạng khuôn mặt được gọi là “tuần tra ban đêm”. Cha mẹ có thể kích hoạt cấm trẻ em sử dụng tài khoản người lớn để lách luật.

Chi tiết các quy định mới

Quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/9, cấm người dưới 18 tuổi chơi game trực tuyến từ thứ Hai đến thứ Năm. Họ chỉ được chơi trong 1 giờ, từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ.

Các công ty trò chơi trực tuyến phải đảm bảo rằng họ đã triển khai hệ thống xác thực tên. Tất cả các trò chơi phải được kết nối với hệ thống chống nghiện do NPPA thiết lập. NPPA nói với Tân Hoa Xã rằng họ sẽ tăng tần suất và cường độ thanh tra các công ty trò chơi trực tuyến để đảm bảo họ tuân thủ các quy định.

Cơ quan chức năng cũng tăng cường xử phạt các công ty game vi phạm, tăng mức phạt sau thanh tra. Hơn 10.000 đầu sách đã được đánh giá vào năm 2020.

Do trẻ vị thành niên vẫn có thể sử dụng tài khoản của bố mẹ để lách luật nên phụ huynh và nhà trường cần tăng cường giám sát.

Du Lam (Theo Reuters)

Trung Quốc sẽ chỉ cho phép trẻ em chơi game 3 giờ một tuần

Trung Quốc sẽ chỉ cho phép trẻ em chơi game 3 giờ một tuần

Các nhà chức trách Trung Quốc vừa công bố một loạt các quy định chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử của nước này, trong đó có việc giới hạn thời gian chơi hàng ngày của trẻ em.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/vi-sao-trung-quoc-han-che-thoi-gian-choi-game-cua-nguoi-duoi-18-tuoi-771105.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button