Thể Thao

Vì sao tuyển Ấn Độ không thể thi đấu giải quốc tế cùng tuyển Việt Nam?

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giải giao hữu quốc tế vào tháng 9. Ảnh: TTXVN.

Quyết định này đồng nghĩa với việc đội tuyển Ấn Độ sẽ không được tham dự giải bóng đá quốc tế do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức vào tháng 9 tới.

Theo thông tin từ VFF, cơ quan này sẽ lên kế hoạch mời một đội khác thay thế đội tuyển Ấn Độ tham dự giải quốc tế vào tháng 9 tới, đảm bảo sự chuẩn bị cho thầy trò Park Hang-seo hướng tới AFF Mitsubishi. Cúp điện 2022.

Theo quyết định của FIFA, LĐBĐ Ấn Độ đã bị đình chỉ vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Quyết định đình chỉ của LĐBĐ Ấn Độ sẽ chỉ được dỡ bỏ khi Ban chấp hành LĐBĐ Ấn Độ giành lại toàn quyền điều hành các công việc thường ngày của LĐBĐ Ấn Độ.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Tòa án tối cao Ấn Độ đã ra quyết định giải tán Ban chấp hành LĐBĐ Ấn Độ, với lý do LĐBĐ Ấn Độ không tổ chức bầu cử đúng thời hạn. và cũng không thực hiện sửa đổi phù hợp với quy định của bộ luật thể thao quốc gia. Tòa án tối cao của Ấn Độ cũng chỉ định một ủy ban quản trị chịu trách nhiệm điều hành, sửa đổi các quy định và tổ chức bầu cử vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, ủy ban này đã không thể tiến hành cuộc bầu cử theo yêu cầu.

Với việc FIFA đình chỉ hoạt động trên toàn thế giới và quyết định đình chỉ có hiệu lực ngay sau khi được ban hành. Giải U17 nữ World Cup 2022 dự kiến ​​diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 11 đến 30/10 sẽ không được tổ chức như kế hoạch. FIFA đang tìm giải pháp cho giải đấu này. Ngoài ra, tổ chức này cũng đang liên hệ với Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ để sớm giải quyết các vụ việc theo hướng tích cực.

Việc Ấn Độ bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển Ấn Độ sẽ không thể tham dự giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức trong Ngày FIFA vào tháng 9 tới. Theo kế hoạch, giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 21-9 đến 27-9 tại sân vận động Thống Nhất, (TP.HCM) với sự góp mặt của 3 đội gồm: đội Việt Nam, đội Singapore và đội Ấn Độ.

Để đảm bảo giải đấu diễn ra đúng kế hoạch, qua đó tạo điều kiện chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam hướng tới AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, VFF đang liên hệ với một số liên đoàn bóng đá quốc gia. đã tham gia Asiad để mời một đội khác thay thế đội Ấn Độ.


L. Sơn / Báo chíNguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/vi-sao-tuyen-an-do-khong-the-thi-dau-giai-quoc-te-cung-tuyen-viet-nam-20220816114844889.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button