Kinh Doanh

Vì sao tỷ phú Nguyễn Đăng Quang chi 300 tỷ đồng để mua mạng di động ảo Reddi?


Theo thông tin từ Masan, tập đoàn này vừa thông qua công ty con mua 70% cổ phần của Mobicast. Giá trị thương vụ là 295,5 tỷ đồng, tương đương Masan định giá cho Mobicast là 422 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Mobicast là công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, một mảng kinh doanh hoàn toàn khác với những sản phẩm mà Masan đang tạo ra hiện nay như thực phẩm, khoáng sản, bán lẻ …

Vậy điều gì đã khiến Masan bước chân vào lĩnh vực viễn thông?

Theo Masan, tập đoàn này đang hướng tới hệ sinh thái tiêu dùng “point of life”, một hệ sinh thái phục vụ từ nhu yếu phẩm, dịch vụ tài chính đến dịch vụ số. Đây là những dịch vụ thiết yếu chiếm 80% chi tiêu của người tiêu dùng Việt Nam.

Trước khi lấn sân sang mảng viễn thông, Masan đã sở hữu hệ thống Vinmart, Vinmart + và đang từng bước tích hợp thêm nhiều dịch vụ vào các siêu thị này, như mở quầy Techcombank, quầy Phúc Long ngay bên trong cửa hàng. Vinmart, Vinmart +.

CEO của Masan cho biết, tầm nhìn của tập đoàn này là xây dựng một nền tảng tích hợp từ ngoại tuyến đến trực tuyến để phục vụ các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu với tần suất sử dụng hàng ngày cho 50 triệu người tiêu dùng. Việt Nam vào năm 2025.

Do đó, tập đoàn này cần một giải pháp để tích hợp các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số vào nền tảng người tiêu dùng và Mobicast là bước đầu tiên trong quá trình số hóa này.

Masan cho biết, trong tương lai, tập đoàn sẽ tích hợp dần các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu vào một nền tảng duy nhất. Theo ông Danny Lê, Tổng Giám đốc Masan, dù mới chỉ ở giai đoạn đầu, nhưng “điểm sống” của Masan đã có đầy đủ những mảnh ghép chiến lược cần thiết để thu hút người tiêu dùng một cách tiết kiệm chi phí. Qua đó, giúp người tiêu dùng sử dụng dịch vụ, sản phẩm với chi phí rẻ hơn hiện nay.

Vì sao tỷ phú Nguyễn Đăng Quang chi 300 tỷ mua mạng di động ảo reddi?  - Ảnh 1.

Trong khi đó, đối với Mobicast, việc trở thành công ty con của Masan sẽ giúp công ty này tiếp cận lượng khách hàng lớn mà Masan hiện có, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Mobicast hiện đang vận hành một mạng di động ảo (Mobile Virtual Network Operator) có tên Reddi. Theo lộ trình của công ty này, Reddit sẽ đạt 1 triệu người đăng ký vào năm 2020, 3 triệu người đăng ký vào năm 2022 và 10 triệu người đăng ký vào năm 2030.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button