Giải Trí

Vì sao Vũ Thành An dùng các con số đặt cho loạt bài ‘không tên’? | Giải trí

[

Tập 1 Chân dung tình yêu Mùa 5 dự kiến ​​phát sóng vào ngày 7/7 trên THVL1 với sự dẫn dắt của MC Quỳnh Hoa. Chương trình đưa khán giả vào không gian sâu lắng với những câu chuyện gắn liền với nhạc sĩ Vũ Thành An qua lời kể của ca sĩ Nhật Hạ và nhà báo Minh Đức.

Vũ Thành An sinh ra tại Hải Hậu (Nam Định). Năm 1954, ông cùng gia đình vào Nam và theo học nhạc sĩ Chung Quân cùng với Ngô Thụy Miên và Đức Huy. Năm 1965, ông viết Bản tình ca đầu tiên và trở nên nổi tiếng ngay từ sáng tác đầu tiên đó. Những năm sau đó, nam nhạc sĩ viết nhiều ca khúc không tên khác và kết hôn vào năm 1969. Anh và Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Lê Uyên Phương đã tạo thành một lớp nhạc sĩ tài năng mới của thị trường ca nhạc lúc bấy giờ.
Tại sao Vũ Thành An lại dùng số cho dãy số 'không tên tuổi'? - 1. ảnh

Ca sĩ Nhật Hạ tiết lộ nam nhạc sĩ trẻ “có tiếng trong làng nhạc”

Trong chương trình, Nhật Hạ tiết lộ cô nghe nhạc của Vũ Thành An từ nhỏ, mãi đến năm 1981. Anh mới gặp nhạc sĩ. Anh cũng là bạn của nhạc sĩ Trần Quang Nam, bạn thân của Nhật Hạ. “An trắng trẻo, cao ráo, đẹp trai nên nổi tiếng trong làng nhạc sĩ là người đào hoa. Tính tình anh hiền lành, nhẹ nhàng, hiền lành, chân chất nên rất dễ dụ dỗ, khiến các cô gái mê mẩn. Những câu chuyện tôi biết, được kể, anh luôn tạo cho người đối diện cảm giác dễ gần và đáng tin cậy ”, nữ khách mời bộc bạch.

Ca sĩ Nhật Hạ kể những ca khúc không tên của Vũ Thành An có nội dung gần gũi với đời thực, đó là câu chuyện anh lấy chồng, em nghèo, người yêu chung tay xây dựng cuộc đời, hay nỗi lòng vì không giữ được người yêu … chia sẻ: “Tiếp xúc, tôi thấy anh ấy nói thế nào thì viết như vậy. Anh ấy dạt dào cảm xúc, tình cảm trong từng câu chữ, từng ca từ. Tôi hỏi anh ấy tại sao lại yêu nhiều như vậy, đau khổ vì nhiều người ta, anh cười hiền bảo dễ xúc động, dễ yêu nhưng không dễ quên, đã yêu thì thất bại nhưng không quên, tiếp tục cất vào ngăn trái tim rồi đi yêu người khác. ” .

Tại sao Vũ Thành An lại dùng số cho dãy số 'không tên tuổi'? - ảnh 2

Những ca khúc gắn liền với nhạc sĩ Vũ Thành An được tái hiện trên sân khấu Chân dung tình yêu

Theo tiết lộ, nhạc sĩ Vũ Thành An đặt số vào các bài hát, vì những chuyện tình của anh thường dang dở. Anh say đắm yêu những cô gái xinh đẹp, giàu có nhưng lại mặc cảm vì trắng tay. Chính vì vậy mà cả hai không thể đến được với nhau. Ca sĩ Nhật Hạ tâm sự trong chương trình: “Nhạc sĩ Vũ Thành An cũng muốn lấy tên những cô gái ấy làm tên bài hát, nhưng sau đó anh nghĩ không nên và quyết định đặt tên một loạt bài hát là“ không có tiêu đề ”. Tôi sợ làm phiền cuộc sống của mọi người ”.

Đồng thời, nữ khách mời cho biết thêm: “Nhưng khi đặt tên bằng những con số, ca khúc đã vô tình khiến công chúng chú ý và yêu mến anh hơn. Bài hát” không có tiêu đề “nghe rất tò mò, không trùng với bất kỳ bản nhạc nào khi đọc lời bài hát, khi biết được câu chuyện tình yêu, Nhật Hạ xúc động trước sự chân thành, gần gũi của nhạc sĩ, đồng thời cô cũng cảm nhận được nỗi buồn sâu kín của ông.

Ngoài những chia sẻ của khách mời Nhật Hạ, khán giả còn được nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Vũ Thành An như: Đời Đá Vàng, Bài Không Tên Cuối Cùng… qua tiếng hát Nguyễn Hồng Ân, Nam Cường, Ngọc Liên, Hồng Mơ….


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/vi-sao-vu-thanh-an-dung-cac-con-so-dat-cho-loat-bai-khong-ten-1409420.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button