Thế Giới

Vị tổng thống Mỹ duy nhất Nữ hoàng Anh chưa gặp là ai?

Tổng thống Mỹ duy nhất mà Nữ hoàng Anh chưa gặp là ai?  - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth gặp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Lâu đài Windsor năm 2018 – Ảnh: NY Times

Vào ngày 13/6, sau các cuộc gặp tại Hội nghị Thượng đỉnh G7, Joe Biden và phu nhân sẽ tới Lâu đài Windsor để uống trà với Nữ hoàng Elizabeth II.

Ông Biden gặp Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1982, khi ông còn là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Theo tạp chí NewsweekÔng Biden là tổng thống Mỹ thứ 5 diện kiến ​​Nữ hoàng Anh tại lâu đài Windsor. Đây cũng là nơi tổ chức tang lễ của Hoàng tử Philip vào tháng 4 và đám cưới của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle vào năm 2018.

Lần cuối cùng Nữ hoàng Anh gặp Tổng thống Mỹ tại di tích lịch sử này là vào năm 2018, trong chuyến thăm Anh của Donald Trump.

Trong số 14 nhà lãnh đạo Mỹ, chỉ có cựu Tổng thống Lyndon Baines Johnson là chưa gặp Nữ hoàng Anh.

Ông Johnson là Tổng thống từ tháng 11 năm 1963 đến tháng 1 năm 1969. Ông và Nữ hoàng Anh đã trao đổi thư từ tháng 3 năm 1964 đến tháng 7 năm 1967, nhưng không bên nào mời bên kia đến thăm.

“Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gửi lời mời thăm Anh tới Tổng thống Johnson. Tổng thống Johnson cũng chưa từng gửi lời mời Nữ hoàng thăm Mỹ”, Thư viện Tổng thống Johnson đăng trên Twitter năm 2018.

Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng đưa ra một lời giải thích khả dĩ cho điều này: “Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gặp Tổng thống Johnson trong nhiệm kỳ của ông và không thể tham dự tang lễ của cố Tổng thống John F. Kennedy (11/1963) vì bà đang mang thai Hoàng tử Edward”.

Trong tập thứ hai của mùa 3 của bộ truyện Vương miện phát sóng trên Netflix, nhân vật Johnson từ chối lời mời đến Anh của nữ hoàng. Không có bằng chứng để chứng minh chi tiết này của bộ phim.

Khoảnh khắc thú vị khi Nữ hoàng Anh sánh bước cùng ông Trump – Nguồn: Newsweek

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vi-tong-thong-my-duy-nhat-nu-hoang-anh-chua-gap-la-ai-20210613204137714.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button