Video

Video cây cầu to lớn ‘gục ngã’ do lũ quét tại Pakistan

Chú thích ảnh
Cầu Hassanabad bị sập do nước lũ. Ảnh: Reuters

Hãng tin AFP (Pháp) ghi lại cảnh cầu Hassanabad ở thung lũng Hunza bị sập ngày 7/5 (video bên dưới).

Tại Hassanabad, chính quyền địa phương đã giúp đỡ những người bị ảnh hưởng và đảm bảo không ai bị mắc kẹt do lũ lụt. Một cây cầu tạm sẽ được lắp đặt để khôi phục giao thông trong khi việc xây dựng cầu chính vĩnh cửu sẽ mất khoảng 7-8 tháng. May mắn không có thương vong trong vụ việc.

Truyền thông địa phương cho biết lũ lụt xảy ra do một đợt nắng nóng gần đây làm tan chảy các sông băng và đẩy một lượng lớn nước vào khu vực. Các chuyên gia cho biết lượng nước trong hồ Shisper Glacier đã tăng 40% trong 20 năm qua.

Pakistan đã ghi nhận nhiệt độ cao nhất vào tháng 4 trong nhiều thập kỷ, với thành phố Jacobabad thậm chí đạt 49 độ C. Bộ trưởng Liên bang về Biến đổi Khí hậu của Pakistan-Sherry Rehman cho biết vào cuối tháng Tư. Năm nay đất nước đã chuyển từ mùa đông sang mùa hè và không có nhiều mùa xuân, lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/video-lu-quet-cuon-phang-cay-cau-lon-tai-pakistan-20220511155837912.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button