Thể Thao

Video: Những lỗi nào khiến trận đấu nát vụn

Bóng rổ là môn thể thao đồng đội đối đầu trực tiếp với đội bạn nên những va chạm là điều không thể tránh khỏi.

Thực tế, nhiều trận đấu đã bị hủy hoại bởi những pha phạm lỗi liên tục của các vận động viên. Trước thềm mùa giải mới, các chuyên gia của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã chỉ ra những lỗi va chạm thường gặp và cần tránh ở các vận động viên.

Lỗi khi chặn mọi người

Trong khi đánh dấu hoặc hỗ trợ đồng đội, nếu đấu thủ dùng tay, chân hoặc toàn thân để cản phá trái phép đối phương khi có bóng hoặc không có bóng thì sẽ phạm lỗi cản phá.

Vượt chướng ngại vật trong bóng rổ – Clip: VBA

Lỗi khi đẩy mọi người

Khi đối phương có bóng hoặc không có bóng, nếu đấu thủ đẩy bóng quá mạnh vào đối phương sẽ phạm lỗi đẩy bóng.

Lỗi đánh máy

Khi đối phương đang rê bóng hoặc đang cầm bóng trên tay, nếu đấu thủ di chuyển để đánh trúng tay đối phương (không đánh trúng bóng) sẽ phạm lỗi đánh tay.

Hand pull error Error

Khi đối phương đang bắn hoặc lên rổ, nếu đấu thủ kéo hoặc nắm tay đối phương sẽ phạm lỗi kéo tay.

Lỗi tấn công

Trong pha tấn công (có bóng hoặc không có bóng), nếu cầu thủ tác động mạnh, vượt quá mức cho phép vào đối phương (lúc này đối phương đã phòng thủ hợp lệ) thì phạm lỗi phản cảm.

Lỗi kỹ thuật

Nếu vận động viên hoặc huấn luyện viên có hành vi hoặc thái độ quá khích, không phù hợp hoặc có lời nói thô lỗ với trọng tài, đối thủ hoặc khán giả thì sẽ bị phạm lỗi kỹ thuật. Đội đối phương sẽ được hưởng quả ném biên và sau đó có quyền kiểm soát bóng.

Lỗi kỹ thuật trong bóng rổ – Clip: VBA

Lỗi phi thể thao

Theo ý kiến ​​của trọng tài, nếu cầu thủ cố tình phạm lỗi với đối phương quá mức cần thiết và không đúng với tinh thần của luật bóng rổ thì sẽ phạm lỗi phi thể thao.

Thông thường, các pha phạm lỗi phi thể thao xảy ra khi một cầu thủ phạm lỗi với đối phương đang có bóng để ngăn chặn một đợt tấn công nhanh (lúc này không có cầu thủ phòng ngự nào giữa rổ và đối phương) hoặc cố tình phạm lỗi. để làm bị thương, tiêu diệt đối thủ trong khi tấn công hoặc phòng thủ.

Lỗi phi thể thao trong bóng rổ – Clip: VBA

Lỗi cá nhân và lỗi nhóm

– Cầu thủ phạm một trong các lỗi truy cản trái phép sẽ bị phạt 1 lỗi cá nhân. Nếu phạm cả 5 lỗi cá nhân, đấu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu

– Cầu thủ phạm lỗi 1 lỗi kỹ thuật hoặc 1 lỗi phi thể thao sẽ nhận 2 lỗi cá nhân. Nếu có 2 lần phạm lỗi kỹ thuật hoặc 2 lần phạm lỗi phi thể thao hoặc 1 lần phạm lỗi kỹ thuật và 1 lần phạm lỗi phi thể thao, đấu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu.

– Trong một trận đấu, số lần phạm lỗi đồng đội được tính bằng tổng số lần phạm lỗi cá nhân của các cầu thủ trong đội. Số lần phạm lỗi của đội sẽ được xóa khi bắt đầu hiệp mới, ngoại trừ hiệp thứ 4 trở đi. Nếu số lần phạm lỗi của đội vượt quá 4, đội đó phạm lỗi đồng đội.

.

Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/video-nhung-loi-khien-tran-dau-bong-ro-nat-vun-20210522104021129.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button