Video

Video về robot có thể tan chảy

Chú thích ảnh
Hình ảnh robot có thể biến thành chất lỏng. Ảnh: Euronews

Robot này được điều khiển bởi các hạt từ tính được nhúng trong vật liệu của nó. Điều này mang lại cho robot khả năng tan chảy thành dạng lỏng và đông đặc lại bằng cách nung nóng và làm mát do từ trường gây ra.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin, các nhà nghiên cứu từ Đại học Zhongwen (Hồng Kông, Trung Quốc), đã tạo ra một loại vật liệu chuyển đổi mới bằng cách nhúng các hạt từ tính vào gali, một kim loại có nhiệt độ nóng. lưu lượng rất thấp là 29,4 độ C.

Các nhà khoa học cho rằng robot này sẽ hữu ích trong nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc y tế đến dây chuyền lắp ráp. Ngoài khả năng thay đổi hình dạng, robot còn có từ tính và còn có thể dẫn điện. Robot đã được kiểm tra khả năng di chuyển và biến hình.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Chengfeng Pan cho biết: “Việc trao cho robot khả năng chuyển đổi giữa trạng thái lỏng và rắn khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn”.

Dưới đây là video về khả năng “biến hình” của chú robot này (nguồn: Daily Mail):

Giáo sư Carmel Majidi, kỹ sư cơ khí tại Đại học Carnegie Mellon (Canada) phân tích: “Các hạt từ tính ở đây có hai vai trò. Một là chúng làm cho vật liệu phản ứng với một từ trường xoay chiều, do đó bạn có thể thông qua hiện tượng cảm ứng để làm nóng vật liệu và gây ra một sự thay đổi.Nhưng các hạt từ tính cũng mang lại cho robot tính di động và khả năng di chuyển để đáp ứng với từ trường.”

Ông giải thích rằng quy trình này trái ngược với các vật liệu chuyển đổi hiện có, dựa vào súng nhiệt, dòng điện hoặc các nguồn nhiệt bên ngoài khác để tạo ra quá trình chuyển đổi từ rắn sang lỏng.

Với sự trợ giúp của từ trường, robot có thể nhảy qua các rãnh, leo tường và thậm chí tách làm đôi để di chuyển các vật thể khác xung quanh một cách hợp tác trước khi hợp nhất.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/phat-minh-robot-bien-hinh-co-the-tan-chay-va-nhanh-chong-tro-lai-hinh-dang-ban-dau-20230127213001669.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button