Đời Sống

Việc gì làm được thì nên làm ngay, không chần chừ

Tại cuộc họp Ban triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung – Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách hỗ trợ. người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 – đề nghị các thành viên Hội đồng quản trị cho ý kiến ​​về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ như: Nên tập trung vào những lĩnh vực nào? Ưu tiên là gì? Tiến độ thực hiện và phân công nhiệm vụ rõ ràng như thế nào? Theo dõi, đôn đốc công tác tuyên giáo như thế nào?

Bộ trưởng khẳng định, việc gì làm được thì làm ngay, không chần chừ, chờ đợi. Bộ trưởng giao các Vụ thường trực chịu trách nhiệm trước Chính phủ đôn đốc các địa phương, chỉ đạo, hướng dẫn các bộ, ban, ngành triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 68 / NQ-CP, Quyết định số 68 / NQ-CP và Quyết định số 23/2021 / QĐ-TTg.

Bộ trưởng cũng đề nghị ngành BHXH chịu trách nhiệm toàn diện về các nội dung hỗ trợ người lao động liên quan đến chính sách BHXH với tinh thần tạo thuận lợi tối đa, thủ tục minh bạch nhất.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH đôn đốc các địa phương triển khai Nghị quyết 68: Việc gì làm được thì làm ngay, không chần chừ - Ảnh 1.

Các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đang được nhanh chóng triển khai. Ảnh: Nam Nguyễn

Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương cho người sử dụng lao động vay để trả lương, khôi phục sản xuất. Trường hợp đã bố trí hết vốn trong phương án thì có thể trình Bộ xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung.

Bộ Tài chính cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày từ các địa phương về tình hình giải ngân qua Kho bạc các tỉnh, thành phố, địa phương khó khăn quá sẽ báo cáo và xử lý theo nguyên tắc Nhà nước quy định. sự cho phép.

Về các giải pháp trọng tâm đối với 19 tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, nhằm cụ thể hóa việc Thủ tướng Chính phủ triển khai thành lập “Tổ công tác đặc biệt phòng chống COVID-19” cho khu vực. Tại phía Nam, trên cơ sở chức năng, quyền hạn được giao, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã thành lập Tổ công tác của Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh do Thứ trưởng Nguyễn Văn Hội phụ trách.

Tổ công tác của Bộ có 3 nhiệm vụ chính: Đôn đốc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23; giải quyết mối quan hệ lao động – tiền lương giữa người sử dụng lao động và người lao động; hỗ trợ và đảm bảo sinh kế cho người dân … /.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/bo-truong-bo-ldtbxh-don-doc-cac-dia-phuong-trien-khai-nghi-quyet-68-viec-gi-lam-duoc-thi-nen-lam-ngay-khong-chan-chu-20210720173941263.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button