Tin Tức

Viêm cậu nhỏ, bác sĩ chữa trong… 3 giây

Giữa tháng 7 vừa qua, bác sĩ Hà Hồng Cường đã gặp một nam bệnh nhân 50 tuổi được Bệnh viện Truyền máu Huyết học Trung ương chuyển lên Đại học Y Hà Nội khám chuyên khoa nam học với chẩn đoán viêm dương vật.

Sức khỏe quý ông: Viêm

Trường hợp dương vật của quý ông được điều trị dứt điểm chỉ trong vài giây. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân cho biết, khoảng 3 ngày nay, anh bỗng thấy vùng đầu “dương vật nhỏ” từ từ sưng tấy lên, không đau. Các bác sĩ khoa Huyết học đã điều trị bằng kháng sinh, giảm viêm nhưng không đỡ.

Qua hỏi bệnh sử, bác sĩ cho biết đây là bệnh nhân có bệnh lý rất nặng nên mọi can thiệp ngoại khoa vào bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm, vì có thể gây chảy máu. có thể giữ được.

Khi trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân này, rất may đây không phải là trường hợp cấp cứu cần can thiệp ngoại khoa. Bệnh nhân bị hẹp bán phần bao quy đầu. Và chỉ sau 3 giây, bác sĩ đã kết thúc và chuyển bệnh nhân trở lại Bệnh viện Huyết học Trung ương để tiếp tục điều trị các bệnh khác.

Vậy, bệnh paraphimosis là gì?

Bệnh Paraphimosis – Hẹp bao quy đầu bán hẹp, sưng tấy toàn bộ vùng da phía sau.

Bao quy đầu càng hẹp thì quá trình phù nề càng nhanh (có thể xuất hiện sau 30 phút), người bệnh có thể cảm thấy đau nhiều, tiểu khó hoặc bí tiểu.

Nếu vòng càng rộng thì triệu chứng phù càng phát triển chậm (có thể vài ngày, thậm chí vài tháng).

Sức khỏe quý ông: Viêm

Có những bất thường ở “cậu nhỏ” nếu được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ nhanh chóng trả lại hạnh phúc cho các quý ông. Ảnh: Freepik

Chẩn đoán

Ngay cả đối với các bác sĩ, việc chẩn đoán bệnh Paraphimosis cũng không hề đơn giản. Không chỉ dựa vào lâm sàng mà còn cần đến bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình có kinh nghiệm.

Đối với bệnh paraphimosis có triệu chứng cấp tính, cần phải nhanh chóng “mở khóa” quy đầu. Bằng mọi cách lộn bao quy đầu trở lại vị trí bình thường, vết phù nề biến mất nhanh chóng, khi đó bệnh nhân mới nên cắt bao quy đầu. Nếu không thể lộn ngược, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng vòng da thắt.

Đối với bệnh paraphimosis phát triển chậm, có thể lên kế hoạch cắt bao quy đầu.

Do đó, nếu thấy có bất thường ở “cậu nhỏ”, hãy đến ngay bác sĩ nam khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chuyên đề “Sức khỏe quý ông“được Tòa soạn báo điện tử Dân Việt triển khai từ ngày 15.9.2018 theo định kỳ thứ Tư chủ nhật hàng tuần với sự giúp đỡ của các bác sĩ đầu ngành Khoa Nội tiết sinh dục – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Không chỉ là số liệu khoa học, những câu chuyện, tình huống được đề cập trong bài là hoàn toàn có thật, là cơ sở đáng tin cậy để bạn đọc tham khảo.

Chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc không dễ chia sẻ từ phái mạnh, từ đó giúp bạn hướng đến “phong độ, bản lĩnh” trước phái đẹp, cũng như tâm lý vững vàng và thành công hơn. trong cuộc sống.

.

Nguồn: https://danviet.vn/suc-khoe-quy-ong-viem-cau-nho-bac-si-chua-trong-3-giay-2021100210385753.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button