Sức Khỏe

Viêm cơ tim có nguy hiểm không?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Đau nhói dưới xương sườn có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm; Các bước chuẩn bị trước khi tiêm vắc xin mũi 3 bạn cần biết; Người phụ nữ phải tiêm 5 mũi vắc xin Covid-19 kháng thể mới

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cơ tim, khi nào cần gọi xe cấp cứu?

Viêm cơ tim có thể làm giảm khả năng bơm máu của tim và gây ra nhịp tim nhanh hơn hoặc rối loạn nhịp tim.

Nhiễm virus thường gây ra viêm cơ tim. Đôi khi viêm cơ tim có thể do phản ứng với thuốc hoặc là một phần của tình trạng viêm. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm cơ tim bao gồm đau ngực, mệt mỏi, khó thở và tim đập nhanh hoặc không đều.

Viêm cơ tim nặng làm suy yếu tim khiến phần còn lại của cơ thể không nhận đủ máu. Các cục máu đông có thể hình thành trong tim, dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh viêm cơ tim có nguy hiểm không?  - 1.  ảnh

Vi rút gây ra cảm lạnh thông thường, Covid-19 có thể gây viêm cơ do tiêm

Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm cơ tim, người bệnh có thể có các triệu chứng nhẹ như đau ngực, tim đập nhanh hoặc không đều, khó thở. Một số người bị viêm cơ tim giai đoạn đầu không có bất kỳ triệu chứng nào.

Dấu hiệu của bệnh viêm cơ tim là gì? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 10 tháng 10.

Đau nhói dưới xương sườn có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm

Trong số các triệu chứng của Bệnh ung thư tuyến tụymột số bệnh nhân báo cáo một cơn đau nhói ít được biết đến dưới xương sườn.

Tỷ lệ ung thư ngày càng gia tăng khiến việc nhận biết các triệu chứng của căn bệnh này càng trở nên cấp thiết. Bởi vì nhận biết các dấu hiệu cảnh báo khi chúng xuất hiện có thể tăng cơ hội sống sót cho bạn.

Trong số các triệu chứng của ung thư tuyến tụy, một số bệnh nhân cho biết họ bị đau nhói ở dưới xương sườn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh viêm cơ tim có nguy hiểm không?  - 2.  ảnh

Đau nhói ở xương sườn hóa ra là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất

Theo báo cáo đăng trên tạp chí khoa học Nhà khoa học mới (Anh), ung thư tuyến tụy là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư, với 95% bệnh nhân tử vong trong vòng 5 năm.

n

Điều này đồng nghĩa với việc khối u dễ bị kháng thuốc, khó chữa khỏi bệnh.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh bao gồm đau bụng lan ra sau lưng, chán ăn hoặc sụt cân ngoài ý muốn.

Trong một báo cáo trên tạp chí y khoa BMJ của Anh, các tác giả đã trình bày chi tiết về trường hợp của một bệnh nhân ung thư tên là Rachel. Cô bị đau dưới xương sườn, giống như bị co cứng cơ.

Bạn đọc có thể xem thêm thông tin về bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 10 tháng 10.

Các bước chuẩn bị trước Tiêm phòng 3 mũi bạn cần phải biết rằng

Trung tâm Y tế Đại học Nebraska Lincoln (Mỹ), khuyến cáo nên làm theo các bước sau để chuẩn bị cho liều thứ 3 của vắc-xin.

Tiêm thuốc đúng giờ. Các cuộc hẹn có thể bị giới hạn, vì vậy tốt nhất bạn nên đi tiêm chủng đúng giờ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nhẹ trong 24 giờ tới. Vì vậy, hãy cân nhắc nếu bạn có một kỳ thi quan trọng hoặc một cuộc hẹn quan trọng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh viêm cơ tim có nguy hiểm không?  - 3.  ảnh

Các bước chuẩn bị trước khi tiêm phòng 3 mũi

Chuẩn bị sẵn thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau Ibuprofen và acetaminophen có thể hữu ích nếu bạn bị các tác dụng phụ như sốt, đau hoặc nhức đầu.

Các tác dụng phụ là bình thường và có nghĩa là hệ thống miễn dịch đang phản ứng với vắc xin. Hầu hết mọi người gặp nhiều tác dụng phụ hơn với lần chụp thứ 2 và thứ 3.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không được uống thuốc giảm đau trước khi tiêm, đề phòng các tác dụng phụ liên quan đến vắc xin..

Mặc quần áo sao cho dễ tiêm. Mặc áo sơ mi có tay dễ xắn hoặc tay ngắn để thuận tiện và ít tốn thời gian tiêm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm các bước chuẩn bị trước khi tiêm vắc xin mũi 3 nhé!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-viem-co-tim-co-nguy-hiem-khong-post1419632.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button