Sức Khỏe

Viện sĩ cảnh báo 4 thói quen nhiều người mắc đang làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, rút ngắn tuổi thọ

Viện sĩ họ Trần năm nay đã 81 tuổi, dành cả cuộc đời cho việc nghiên cứu bệnh tật, ông đã tích lũy được hơn 50 năm kinh nghiệm nghiên cứu. Bệnh tiểu đường. Viện sĩ Trần cũng cho biết, chức năng của các tiểu đảo của tuyến tụy (một khu vực của tuyến tụy chứa các tế bào nội tiết) quyết định lượng đường trong máu. Các tiểu đảo của tuyến tụy có khả năng tiết insulin từ tuyến tụy.

Viện sĩ cảnh báo 4 thói quen nhiều người mắc phải đang làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và rút ngắn tuổi thọ - Ảnh 1.

Viện sĩ Trần

Ở người bình thường, glucagon và insulin cần kết hợp với nhau để duy trì lượng đường trong máu ở mức tương đối ổn định để cơ thể hoạt động tốt. Để ổn định lượng đường trong máu, điều quan trọng nhất là duy trì chức năng tiểu đảo tốt.

Ngày nay, nhiều người vô tình làm tổn thương các tế bào tiểu đảo tụy, lâu dài gây ra bệnh tiểu đường. Để ổn định lượng đường trong máu và duy trì sức khỏe tốt, Viện sĩ Trần khuyến cáo mọi người nên thay đổi một số thói quen sinh hoạt càng sớm càng tốt, ngừng làm những việc gây hại cho tế bào đảo tụy và giảm lượng đường trong máu. tổn thương đảo tụy.

Theo Viện sĩ Trần: 4 thói quen hàng ngày gây hại cho đường tiết niệu NSảo, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cũng góp phần vào giảm tuổi thọ

1. Ít vận động

Viện sĩ cảnh báo 4 thói quen nhiều người mắc phải đang làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, rút ​​ngắn tuổi thọ - Ảnh 2.

Ít vận động cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường

Ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thời gian ít vận động càng lâu thì “chỉ số kháng insulin” càng cao. “Đề kháng insulin” tức là insulin tiết ra nhưng không hoạt động được, đường huyết không hạ được, sau đó sẽ kích thích insulin tiết ra nhiều hơn, dẫn đến tiểu đảo mệt mỏi và suy giảm chức năng.

2. Tích tụ mỡ bụng đi kèm với căng thẳng thường xuyên

Các nhà khoa học đã kết luận rằng việc tích tụ nhiều mỡ bụng cùng với tình trạng căng thẳng thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Viện sĩ Trần cho biết: “Để phòng bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn nên thay đổi lối sống lành mạnh như chơi thể thao, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí để phòng tránh bệnh tiểu đường. tránh căng thẳng, chế độ dinh dưỡng hợp lý… ”Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược tự nhiên để phòng và chữa bệnh hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Thường xuyên thức khuya, mất ngủ

Viện sĩ cảnh báo 4 thói quen nhiều người mắc phải đang làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và rút ngắn tuổi thọ - Ảnh 3.

Ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những người thiếu ngủ trong thời gian dài dễ mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát tiếp theo về tình trạng giấc ngủ của 1.100 phụ nữ trung niên và cao tuổi và phát hiện ra rằng những người ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm là khỏe mạnh nhất, nếu bạn ngủ ít hơn. 6 giờ mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp 2 lần.

4. Thói quen ăn uống không hợp lý

Nhiều người có chế độ ăn uống không hợp lý, tiêu thụ quá nhiều đường và chất béo, chủ yếu ăn ngũ cốc mịn và hầu như không ăn ngũ cốc nguyên hạt dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao, tăng gánh nặng cho đường tiết niệu. Hòn đảo.

Viện sĩ Trần cho biết, mặc dù số lượng bệnh nhân đái tháo đường ngày càng tăng trong những năm gần đây, nhưng chỉ cần phát hiện bệnh đái tháo đường kịp thời và thực hiện các biện pháp điều trị. được kiểm soát. Điều quan trọng nhất đối với người bệnh tiểu đường là duy trì những thói quen tốt trong sinh hoạt và phòng ngừa, kiểm soát sự xuất hiện của bệnh tiểu đường bằng cách không làm những việc gây tổn hại đến các tiểu đảo của tuyến tụy.

Nguồn: Aboluowang

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vien-si-canh-bao-4-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-dang-lam-tang-nguy-co-mac-tieu-duong-rut-ngan-tuoi-tho-222021198162514806.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button