Giáo Dục

Viện trưởng quy hoạch xây dựng Thái Bình có đi học nhưng chưa được cấp bằng

Giám đốc Quy hoạch Xây dựng Thái Bình đã đi học nhưng chưa được cấp bằng - Ảnh 1.

Trường ĐH Đông Đô khẳng định chưa hề cấp bằng tốt nghiệp cho ông Phùng Văn Chiến – Ảnh: KHÁNH LINH

Liên quan đến vụ ông Phùng Văn Chiến – viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng Thái Bình) – bị đình chỉ công tác 15 ngày vì nghi sử dụng bằng cấp giả, mới đây Trường ĐH Đông Đô đã có bản thông tin chính thức.

Theo văn bản do ông Lê Ngọc Tòng – hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô – ký sau khi nhận được văn bản ngày 18/10 của Sở Xây dựng Thái Bình về việc xác minh thông tin người có bằng tốt nghiệp đại học là Phùng Văn Chiến – sinh ngày 4/2. SN 1979, quê quán Thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Nhà trường đã có văn bản phúc đáp.

Nhà trường xác định ông Phùng Văn Chiến là sinh viên Trường Đại học Đông Đô, nhưng do chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo quy định.

Trường cũng không công nhận chức danh kiến ​​trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Chiến.

Như Tuổi Trẻ Online Trước đó, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phùng Văn Chiến.

Lý do tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiến là để xem xét, có hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân có sai phạm trong việc sử dụng bằng cấp để tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Cụ thể, ông Chiến nộp bằng tốt nghiệp đại học năm 2002, được Trường Đại học Dân lập Đông Đô cấp bằng tốt nghiệp đại học loại trung bình, chuyên ngành kiến ​​trúc, đồng thời được công nhận là kiến ​​trúc sư.

Đại học Đông Đô lên tiếng về bằng tốt nghiệp của ông Phùng Văn Chiến - Ảnh 2.

Ông Phùng Văn Chiến (bìa phải) trước khi bị tạm đình chỉ công tác – Ảnh: CTV

Ngày 1/6/2018, ông Chiến khi đó là Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình, được lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình.

Ngoài việc sử dụng bằng cấp không hợp lệ trong thời gian dài để được tuyển dụng vào công tác, sau đó bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo đứng đầu các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở, ông Còn không phải là viên chức.

Đây là điều bất thường, bởi để được bổ nhiệm chức vụ giám đốc, phó giám đốc (tương đương với ngạch trưởng, phó phòng, ban, UBND cấp huyện) thì người được bổ nhiệm phải là viên chức.

Khi ông Chiến được bổ nhiệm từ phó giám đốc lên giám đốc thì giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình lúc đó là ông Hoàng Văn Thành – hiện là bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình, Thái Bình. địa bàn tỉnh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vien-truong-quy-hoach-xay-dung-thai-binh-co-di-hoc-nhung-chua-duoc-cap-bang-20211024071657866.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button