Kinh Doanh

Việt Nam: 1 trong 5 quốc gia có chỉ số kết nối thương mại ấn tượng


Việt Nam: 1 trong 5 quốc gia có chỉ số kết nối thương mại ấn tượng - Ảnh 1.

Thương mại của Việt Nam vẫn được kết nối trong thời kỳ đại dịch – Ảnh: HẢI KIM

Bốn quốc gia còn lại là Mexico, Hà Lan, Cộng hòa Sierra Leone và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo báo cáo này, các quốc gia trên đã áp dụng các phương pháp khác nhau để tăng mức độ kết nối, dựa trên cơ hội quốc tế phù hợp nhất với bối cảnh quốc gia của họ.

Báo cáo Chỉ số Kết nối Toàn cầu của DHL năm 2021 được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York phát hành vào ngày 30 tháng 11. Trong ấn bản lần thứ 10, báo cáo thường niên cũng đưa ra những phân tích mới về tác động của đại dịch đối với toàn cầu hóa, được đo lường trên các luồng thương mại quốc tế, vốn. , thông tin và Con người.

Năm lĩnh vực chính giúp cải thiện chỉ số kết nối quốc gia bao gồm: hòa bình và an ninh, môi trường kinh doanh trong nước hấp dẫn, cởi mở với dòng chảy quốc tế, hội nhập khu vực và hỗ trợ xã hội. Đáng chú ý, môi trường kinh doanh trong nước hấp dẫn có thể thúc đẩy chỉ số kết nối toàn cầu tốt hơn các chính sách ủng hộ toàn cầu hóa truyền thống.

Cũng theo báo cáo, do ảnh hưởng của đại dịch, xu hướng các dòng chảy có khác nhau, nhưng nhìn chung các chỉ số có giảm nhẹ vào năm 2020 đã tăng trưởng trở lại vào năm 2021. Những thách thức do đại dịch gây ra. Đại dịch COVID-19 có đã chỉ ra nhiều điểm yếu cần được cải thiện trong thời gian tới.

John Pearson, Tổng giám đốc DHL Express, cho biết nhiều người lo ngại rằng cuộc khủng hoảng toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến quá trình toàn cầu hóa. Sau khi phân tích, công ty nói rằng đại dịch không khiến toàn cầu hóa sụp đổ ..

Không chỉ vậy, sự bứt phá mạnh mẽ của dòng chảy thương mại toàn cầu và sự phục hồi kinh tế hiện nay đã tạo ra nhiều cơ hội tăng trưởng cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với lượng hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu. Xuất khẩu hàng hóa của châu Á năm 2021 được dự đoán sẽ tăng lần lượt 14,7% và 9,4% so với năm 2019.

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) khi có hiệu lực vào tháng 1 năm 2022 sẽ đóng góp to lớn vào kết nối toàn cầu, phục hồi kinh tế và thịnh vượng trong khu vực. .

Trái ngược với những dự đoán trước đó rằng thương mại khu vực sẽ “lên ngôi” trong bối cảnh dịch bệnh, tính trung bình vào năm 2020, thương mại hàng hóa đường dài vẫn sẽ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dữ liệu về vốn, thông tin và dòng người cũng không có dấu hiệu cho thấy sự chuyển dịch từ toàn cầu hóa sang khu vực hóa.

Hàng hóa Toàn cầu Hàng hóa toàn cầu cạnh tranh để giành chỗ trên các chuyến bay

TTO – Giáng sinh và năm mới đang đến gần. Đây là mùa kinh doanh cao điểm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trên thế giới phải tranh giành chỗ chứa hàng trên máy bay trong bối cảnh các cảng biển tắc nghẽn nghiêm trọng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button