Thế Giới

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ

Việt Nam đã bàn giao cho đại diện Hoa Kỳ hai bộ hài cốt mất tích trong chiến tranh, kết quả của một cuộc tìm kiếm chung trong 5 tháng qua.

Đàn organ Việt Nam VNOSMP đã tiến hành lễ bàn giao hài cốt tại Đà Nẵng hôm nay, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ và các thành viên Văn phòng Tìm kiếm Binh sĩ Mất tích Hoa Kỳ (Văn phòng MIA) tại Hà Nội, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao.

Hai bộ hài cốt này là kết quả của cuộc tìm kiếm chung lần thứ 146 và 147, diễn ra từ tháng 2 đến tháng 6.

Hài cốt lính Mỹ được đưa về từ sân bay quốc tế Đà Nẵng năm 2018. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Hài cốt lính Mỹ được đưa về từ sân bay quốc tế Đà Nẵng năm 2018. Ảnh: Văn phòng nước ngoài.

Bộ hài cốt được tìm thấy bởi các chuyên gia pháp y Việt Nam và Châu mỹ giám định tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan đến các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển sang Hawaii, Mỹ để xác minh thêm.

Tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa Chính phủ hai nước. Đây là lần trao đổi hài cốt thứ 158 giữa hai nước kể từ năm 1973.

Thanh Tâm

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-ban-giao-hai-cot-quan-nhan-my-4482258.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button