Thế Giới

Việt Nam cam kết ứng phó biến đổi khí hậu

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải, góp phần vào thành công của COP26.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Chile Sebastian Pinera vào tối 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải, chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, kinh tế tròn. trách nhiệm về nỗ lực chung để bảo vệ môi trường, theo một tuyên bố của Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng đánh giá cao vai trò và đóng góp của Chile trong ứng phó với biến đổi khí hậu trên cương vị Chủ tịch COP25, đồng thời đề nghị Chile cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy tạo điều kiện thuận lợi cho các nước đang phát triển tiếp cận các nguồn tài chính. công nghệ nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc điện đàm với Tổng thống Chile chiều nay. Ảnh: BNG.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc điện đàm với Tổng thống Chile chiều tối nay. Ảnh: BNG.

Tổng thống Sebastian Pinera bày tỏ đánh giá cao và mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quan trọng này, hướng tới một Trái đất an toàn cho thế hệ tương lai.

Ngoài ra, ông Pinera cho biết Chile mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng và tham gia các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam và ASEAN là thành viên.

Kim ngạch thương mại hai chiều 9 tháng đầu năm nay đạt 1,47 tỷ USD, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai bên nhất trí về một số biện pháp nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện, bao gồm trao đổi kinh nghiệm và hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19, phối hợp thúc đẩy thương mại đa phương và liên khu vực, phối hợp các hoạt động phát triển kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ.

Việt Nam và Chile cũng nhất trí duy trì hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, góp phần tăng cường quan hệ giữa ASEAN và Liên minh Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định. , phát triển hai lĩnh vực.

Thanh Tâm

.

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-cam-ket-ung-pho-bien-doi-khi-hau-4377923.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button