Thể Thao

Việt Nam chưa chắc đi tiếp kể cả thắng Malaysia

Việt Nam có cơ hội lớn vào tứ kết Giải U23 châu Á 2022 nếu thắng lượt trận cuối bảng C, nhưng vẫn bị loại khi Thái Lan cầm hòa Hàn Quốc với tỷ số 3-3.

Malaysia đã chắc chắn bị loại, khi chưa có điểm nào sau hai lượt trận, còn Thái Lan và Hàn Quốc cùng có bốn điểm. Thái Lan đứng đầu bảng nhờ chỉ số fair-play là 0, còn Hàn Quốc ở mức -3 do nhận thẻ vàng và thẻ đỏ. Việt Nam đứng thứ ba và gặp Malaysia, trong khi Thái Lan phải đấu với Hàn Quốc trong trận chung kết lượt đi vào ngày 8/6.

Tiền vệ Lê Văn Độ (phải) qua người trong trận gặp Hàn Quốc trên sân Lokomotiv ngày 5/6. Ảnh: Lâm Thỏa

Tiền vệ Lê Văn Độ (phải) đã qua trong trận đấu với Hàn Quốc tại sân vận động Lokomotiv vào ngày 5 tháng 6. Hình ảnh: Lam Thou

Việt Nam không có cách nào khác hơn là phải thắng Malaysia. Nếu hòa hoặc thua, thầy trò Gong Oh-kyun sẽ bị loại. Nếu đạt được điều kiện cần, tuyển Việt Nam vẫn cần chờ kết quả các trận đấu còn lại. Tiêu chí xếp thứ tự bảng đấu giữa các đội bằng điểm, trước khi xét đến hiệu số bàn thắng bại.

Nếu Việt Nam thắng Malaysia, nhưng kết quả trận Thái Lan – Hàn Quốc phân thắng bại, thầy trò ông Công sẽ vào tứ kết với ngôi nhì bảng C và gặp đội nhất bảng D ở tứ kết. Nếu Thái Lan hòa với Hàn Quốc, ba đội nhất bảng C sẽ được năm điểm và xét riêng thành tích đối đầu. Hai lần đối đầu trước đó đều hòa, khi Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 và hòa Hàn Quốc 1-1.

Nếu Thái Lan hòa Hàn Quốc 0-0 hoặc 1-1, Việt Nam và Thái Lan vào tứ kết còn Hàn Quốc bị loại.

Nếu Thái Lan hòa Hàn Quốc với tỷ số 2-2, đoàn quân của HLV Worrawoot Srimaka sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng C. Khi đó Việt Nam và Hàn Quốc sẽ phải so hiệu số bàn thắng bại. Để đảm bảo hơn hiệu số, đoàn quân của Công cần thắng Malaysia cách biệt 4 bàn trở lên. Trường hợp Việt Nam và Hàn Quốc có cùng số bàn thắng và hiệu số thua, hai đội sẽ so chỉ số fair-play. Chỉ số này của Việt Nam là -1 và của Hàn Quốc là -3.

Nếu Thái Lan hòa Hàn Quốc 3-3 trở lên, hai đội này sẽ dắt tay nhau vào tứ kết với vị trí nhất và nhì bảng. Và Việt Nam đã phải dừng bước dù đã giành chiến thắng trước Malaysia.

Bóng đá Việt Nam từng giành quyền vào vòng trong nhờ chỉ số fair-play. Tại Asian Cup 2019, thầy trò Park Hang-seo vượt qua vòng bảng khi nhận ít hơn Lebanon 2 thẻ vàng. Ở vòng loại U19 nữ châu Á 2019, Việt Nam cũng chơi fair-play hơn Iran.

Việt Nam khó đi tiếp ngay cả khi thắng Malaysia - 1

Xuân Bình

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-chua-chac-di-tiep-ke-ca-thang-malaysia-4472461.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button