Du Lịch

Việt Nam có hãng bay giá rẻ vào top thế giới

Vietjet Air là đại diện của Việt Nam góp mặt trong danh sách 10 hãng hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới năm 2022.

Airlineratings, công ty hàng đầu thế giới chuyên đánh giá sản phẩm và an toàn hàng không, vừa công bố danh sách các hãng hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới năm nay. Danh sách được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái, bao gồm: Allegiant Air, AirAsia, easyjet, Jetstar, Flair, Fly Dubai, Ryanair, Scoot, Southwest và VietJet Air.

Vietjet Air là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng 10 hãng hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới năm 2022. Ảnh: Boeing

Vietjet Air là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng “Top 10 hãng hàng không giá rẻ thế giới 2022”. Hình ảnh: Boeing

Đồng thời, bảng xếp hạng cũng công bố 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022, với vị trí đầu tiên thuộc về Qatar Airways. Đây là năm thứ hai liên tiếp các hãng hàng không đến từ Trung Đông giành được giải thưởng này. Việc cam kết thực hiện nhiều chuyến bay hơn trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra trong hai năm qua là một trong những lý do chính khiến Qatar được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

Geoffrey Thomas, người đứng đầu hãng hàng không Airlineratings có trụ sở tại Australia cho biết: “Quyết định tiếp tục hoạt động trong thời kỳ đại dịch của Qatar đã giúp hãng trở thành hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới, thu về lợi nhuận khổng lồ và là hãng hàng không lớn duy nhất có thể làm được điều đó”. Qatar cũng giành giải “Hãng hàng không đường dài xuất sắc”, với đường bay Trung Đông – Châu Phi.

Những cái tên tiếp theo trong top 20 bao gồm Air New Zealand, Etihad Airways, Korean Air, Singapore Airlines, Qantas, Virgin Australia, EVA Air, Turkish Airlines, All Nippon Airways, Cathay Pacific Airways, Virgin Atlantic, Japan Air Lines, JetBlue, Finnair , Emirates, Hawaii, Air France / KLM, Alaska Airlines, British Airways.

Các tiêu chí của bảng xếp hạng hàng năm này dựa trên đánh giá của hơn 430 chuyên gia trong ngành, cơ quan quản lý hàng không, hiệp hội khách hàng tiềm năng, dữ liệu an toàn hàng không, tuổi đội bay, thông tin về môi trường, đánh giá từ khách hàng và sản phẩm do hãng cung cấp….

Sau hai năm bùng phát dịch bệnh, mùa hè năm nay ngành hàng không ghi nhận lượng khách du lịch quay trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không trên thế giới gặp phải tình trạng thiếu nhân lực dẫn đến việc phải hủy chuyến bay, phải chờ đợi lâu tại sân bay… Geoffrey Thomas cho rằng vấn đề này không được coi là một trong những vấn đề nan giải. các yếu tố để đánh giá chất lượng của các hãng hàng không. Nguyên nhân không phải do các hãng hàng không mà đến từ các yếu tố khách quan như dịch bệnh, lạm phát …

Anh minh (Theo dõi CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-co-hang-bay-gia-re-vao-top-the-gioi-4488901.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button