Đời Sống

‘Việt Nam cố lên’ qua những thông điệp từ người trẻ

Việt Nam chật vật qua tin nhắn của giới trẻ - Ảnh 1.

Nét chữ của Trần Thị Thu Thảo, chiến sĩ chiến dịch tình nguyện, sinh viên chuyên ngành Việt Nam học trường Đại học Sài Gòn – Ảnh: Đại học Sài Gòn

Hoạt động do Đội văn nghệ của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Đại học Sài Gòn lần thứ 28 năm 2021 thực hiện với mục đích mang lại món quà tinh thần và lan tỏa tinh thần đoàn kết đến mọi người.

Chiến dịch cũng chia sẻ thông điệp rằng cộng đồng sẽ cùng nhau thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và coi đây là “mệnh lệnh từ trái tim”.

Trần Huỳnh Nam Phương, Phó chỉ huy trưởng thường trực chiến dịch cho biết: “Những ngày này, cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Với mong muốn đồng hành cùng nỗ lực này, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Sài Gòn tổ chức nhiều hoạt động trực tuyến nhằm đóng góp một phần sức trẻ và lan tỏa tinh thần của toàn thể sinh viên cho lực lượng tiền tuyến. cái đầu”.

Bạn Trần Thị Thu Thảo, chiến sĩ chiến dịch tình nguyện, sinh viên chuyên ngành Việt Nam học, chia sẻ: “Khi tham gia hoạt động vẽ tranh, em cảm thấy rất hào hứng vì được góp một thông điệp cho tiền tuyến chống dịch, giúp các bác sĩ, y tá có thêm sức mạnh để tiếp tục chiến đấu chống lại dịch bệnh. “

Bản thân đã sống ở TP.HCM được 3 năm, đã quen với cảnh nhộn nhịp của thành phố, Thu Thảo cho biết cô cảm thấy tiếc khi thành phố “đổ bệnh”.

Bà nói: “Tôi mong mọi người cố gắng tuân theo nguyên tắc 5K, bảo vệ bản thân và gia đình trước tình hình dịch bệnh.

Ngô Tường Vy – sinh viên khoa Sư phạm tiếng Anh, người từng tham gia đội tình nguyện nhập dữ liệu và hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm tại quận 4 – mong muốn việc làm của mình là lời tri ân, động viên đến các “anh hùng” vất vả. làm việc chống dịch cả ngày lẫn đêm.

“Hiện con hẻm tôi đang ở bị tắc do vụ F0. Dù ở nhà nhưng tôi vẫn tham gia các hoạt động vẽ tranh, mong góp chút sức trẻ cho thành phố của mình để nhanh chóng ‘khỏe lại’. Tôi cảm thấy biết ơn Tổ quốc. có những anh hùng như vậy ”, Vy nói.

Cô cũng mong con hẻm đang bị phong tỏa sẽ nhanh chóng trở lại bình thường để có thể tiếp tục hành trình thiện nguyện cùng thành phố chống lại dịch bệnh.

Cùng xem những tác phẩm do sinh viên Đại học Sài Gòn thực hiện:

Việt Nam vươn mình mạnh mẽ qua những thông điệp từ giới trẻ - Ảnh 2.

Tác phẩm của Ngô Tường Vy, sinh viên Sư phạm tiếng Anh, người từng tham gia đội tình nguyện chống dịch quận 4 – Ảnh: Đại học Sài Gòn

Việt Nam đấu tranh qua tin nhắn của giới trẻ - Ảnh 3.

Việt Nam – người bạn kiên cường – Ảnh: Đại học Sài Gòn

Việt Nam đấu tranh qua tin nhắn của giới trẻ - Ảnh 4.

Tác phẩm của đội tuyên truyền phòng chống dịch – Đại học Sài Gòn – Ảnh: Đại học Sài Gòn

Việt Nam vươn mình mạnh mẽ qua những thông điệp từ giới trẻ - Ảnh 5.

Những “chiến binh” áo xanh – bác sĩ và lực lượng tiền tuyến chống dịch – Ảnh: Đại học Sài Gòn

Hãy chia sẻ với chúng tôi Tuổi Trẻ Online Cách cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và bạn bè khi ở nhà trong mùa dịch, từ học tập, thể thao, giải trí … Bài viết không quá 800 từ, có thể kèm theo ảnh và video. Gửi email tới tto@tuoitre.com.vn. Bạn đọc vui lòng cung cấp thông tin tài khoản và mã số thuế để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Ở nhà trong thời gian đại dịch: Trồng cây, chăm sóc chó, chơi game Ở nhà trong thời gian đại dịch: Trồng cây, chăm sóc chó, chơi game

TTO – Đó là một số cách được nhiều bạn trẻ áp dụng để ‘tận hưởng’ thời gian ở nhà trong khoảng thời gian chạy xe đường xa theo chỉ thị 16 ở TP.HCM. Niềm vui đến từ những điều rất đơn giản, bình dị.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-co-len-qua-nhung-thong-diep-tu-nguoi-tre-20210713212943252.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button