Thế Giới

Việt Nam coi việc giúp Cuba như việc nhà của mình

Việt Nam coi việc giúp đỡ Cuba như việc nhà của chính mình - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con người Việt Nam tại Cuba – Ảnh: TH.TR.

Nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán và bà con người Việt Nam tại Cuba vào tối 18/9 (tức sáng 19/9 theo giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Khi đón đoàn Việt Nam tại sân bay, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cuba Salvador Valdes Mesa đã nhắc đi nhắc lại rằng “chúng tôi luôn tin tưởng vào các bạn Việt Nam”. Cuba nhìn nhận Việt Nam là người bạn trung thành và thủy chung, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại Cuba.

Đáp lại niềm tin đó của các bạn Cuba, Chủ tịch nước yêu cầu các bộ, ngành, Đại sứ quán Việt Nam phát huy tình đoàn kết anh em, tìm cách tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Cuba.

Việt Nam coi việc giúp đỡ Cuba như việc nhà của chính mình - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp gỡ các bạn Cuba – Ảnh: TH.TR.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật với Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với nhân dân Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba – Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện các lãnh đạo. các trường mang tên Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Thắng.

Các bài phát biểu của các bạn Cuba đều khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba luôn trân trọng dân tộc Việt Nam anh hùng, coi Việt Nam là người bạn mà Cuba tin tưởng hàng đầu. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch nước và đoàn Việt Nam sẽ có dịp chứng kiến ​​tình cảm của nhân dân Cuba dành cho Việt Nam đặc biệt như thế nào.

“Quan hệ Việt Nam – Cuba là tài sản vô giá của hai Đảng, hai dân tộc. Đó là tình đồng chí, anh em lâu bền, là cầu nối từ trái tim đến trái tim”, Chủ tịch nước trả lời.

Với tư cách là nhân chứng lịch sử cho mối quan hệ đặc biệt đó, nữ nhà báo nổi tiếng Marta Roja cũng có mặt trong buổi giao lưu. Ở tuổi 93, bà đã sang Việt Nam 13 lần và là nhà báo nước ngoài cuối cùng phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi Người lên đường.

Rất xúc động, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã mời bà Marta Roja đứng lên để mọi người bày tỏ sự yêu mến và ngưỡng mộ. Cả khán phòng nổ ra tràng pháo tay hồi lâu.

Việt Nam coi việc giúp đỡ Cuba như việc nhà của chính mình - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người bạn Cuba – Ảnh: D.TR.

Hôm nay 19/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có một ngày làm việc bận rộn trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba: đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, hội kiến ​​Thủ tướng Marrero Cruz, hội kiến ​​Thủ tướng Marrero Cruz. Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo, đặt vòng hoa tại tượng đài và viếng đài tưởng niệm Anh hùng dân tộc Jose Marti, hội đàm giữa hai đoàn, chứng kiến ​​lễ ký kết các văn kiện, đón nhận Huân chương Jose Martin, …

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-coi-viec-giup-cuba-nhu-viec-nha-cua-minh-2021091908294432.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button