Kinh Doanh

Việt Nam được nâng triển vọng tín nhiệm từ ổn định lên tích cực | Tài chính – Kinh doanh


Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới thế giới Triển vọng đã được nâng lên thành tích cực bởi cả ba cơ quan xếp hạng, bao gồm Moody’s, S&P và Fitch.
Cơ sở để tổ chức S&P đưa ra quyết định duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia và điều chỉnh triển vọng tín nhiệm của Việt Nam theo hướng tích cực là sự ghi nhận thành tích. phát triển kinh tế ấn tượng về Việt Nam và sự cải cách liên tục trong hoạch định chính sách trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động đến tình hình kinh tế – xã hội.
Xếp hạng S&P, mức tăng trưởng tiếp theo GDP năm 2020 Nằm trong nhóm cao nhất toàn cầu, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì trạng thái phục hồi vững chắc trong 1 đến 2 năm tới nhờ các giải pháp hiệu quả cao của chính phủ để ngăn chặn dịch bệnh. Covid-19 trong nước.

Việt Nam là điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á về thu hút FDI, tăng trưởng xuất khẩu ổn định, nhu cầu trong nước mạnh và vị thế đối ngoại vững chắc. S&P ghi nhận kết quả tài khóa, nợ công tiếp tục duy trì hiệu quả và linh hoạt, giúp kiểm soát đại dịch.

Bất ổn từ đại dịch đã dẫn đến bất ổn xã hội và suy thoái kinh tế ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vào năm 2020, có 124 lần hạ cấp và 133 lần hạ cấp trên toàn thế giới. Tính đến ngày 21 tháng 5, 16 quốc gia đã bị hạ cấp trên toàn thế giới thế giới từ kết quả xếp hạng của ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn trên toàn cầu là Moody’s, S&P và Fitch.
Kể từ khi đại dịch bùng phát, Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới được cả ba tổ chức này nâng tầm triển vọng thành tích cực. Một lần nữa, điều này khẳng định sự đánh giá cao của các tổ chức đối với thành công của Việt Nam trong việc quyết tâm cao và điều hành quyết liệt để thực hiện “mục tiêu kép” đồng thời khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button