Giáo Dục

Việt Nam giành bốn huy chương Olympic Sinh học quốc tế

Cả 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) 2022 đều đoạt giải, trong đó có một huy chương bạc và ba huy chương đồng.

Học sinh đoạt huy chương bạc là Trương Văn Quốc Đạt, lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc Học, Thừa Thiên Huế.

Ba huy chương đồng là Nguyễn Phúc Lâm (lớp 12 Trường THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước), Võ Tiến Thành (lớp 12 Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Đỗ Trọng Phước Nguyên (lớp 11 của Trường THPT Chuyên Lý). Tự Trọng, Cần Thơ).

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18/7 cho biết chưa có thông tin về thứ hạng của toàn đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, so với năm ngoái, thành tích của đội tuyển Việt Nam giảm sút (năm ngoái đoạt một HCV, hai HCB và một HCĐ). Võ Tiến Thành là học sinh duy nhất của đội năm nay dự thi năm trước vẫn giành được huy chương đồng.

Đạt, Thành, Lâm, Nguyên (thứ hai đến thứ năm từ trái sang) cùng hai thầy dẫn đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.  Ảnh: Bộ GD & ĐT

Đạt, Thành, Lâm, Nguyên (thứ hai đến thứ năm từ trái sang) cùng hai thầy dẫn đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022. Ảnh: Bộ GD & ĐT

Olympic Sinh học quốc tế 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại Armenia từ ngày 10 đến 18/7 với sự tham dự của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, ba quốc gia là quan sát viên. Tổng số học viên tham gia là 231. Học viên tham gia kỳ thi này phải thi lý thuyết và thực hành.

Ngày 15/7, ban tổ chức Olympic Toán quốc tế (IMO) cũng thông báo kết quả. Sáu học sinh Việt Nam đã giành được hai huy chương vàng, hai bạc và hai huy chương đồng. Trong đó, Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), trở thành 1 trong 10 thí sinh của bài thi đạt điểm tuyệt đối 42/42. Em là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế và giành huy chương vàng năm 2020.

Ngày 16/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả đoàn Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO) với ba huy chương vàng, một bạc và một đồng. Võ Hoàng Hải, (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên) là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam thi đấu và giành huy chương vàng kể từ lần đầu tiên Việt Nam tham gia IPhO năm 1981.

Duong Tam

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-gianh-bon-huy-chuong-olympic-sinh-hoc-quoc-te-4488853.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button