Thế Giới

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn Israel và Hamas

Việt Nam hoan nghênh Israel và Hamas thỏa thuận ngừng bắn - Ảnh 1.

Binh sĩ Israel ngồi tại khu vực gần Dải Gaza sau khi thỏa thuận ngừng bắn Israel – Hamas có hiệu lực ngày 21/5 – Ảnh: REUTERS

Trước đó, sáng 21/5, quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đã bắt đầu lệnh ngừng bắn theo thỏa thuận, làm giảm căng thẳng ở Dải Gaza.

Sự kiện được cộng đồng quốc tế háo hức chờ đợi vì tạm thời chấm dứt 11 ngày liên tiếp xung đột vũ trang và bạo lực chết người.

Theo Liên hợp quốc, ít nhất 219 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza trong các cuộc giao tranh gần đây, trong khi Israel cho biết 12 người đã thiệt mạng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam hoan nghênh và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng và thực hiện nghiêm túc thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được, không có những hành động làm phức tạp thêm tình hình.

Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực hòa giải của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Liên hợp quốc và một số nước liên quan. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ nhân đạo, trong đó có hỗ trợ công việc của Cơ quan Liên hợp quốc cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), nhằm giúp đỡ người dân Palestine sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống “.

Để đạt được hòa bình bền vững và lâu dài trong khu vực, Việt Nam kêu gọi tất cả các bên sớm nối lại Tiến trình Hòa bình Trung Đông dựa trên giải pháp hai nhà nước phù hợp với luật pháp quốc tế, người phát ngôn cho biết thêm. và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.

Israel - Hamas ngừng bắn từ 6h sáng nay Israel – Hamas ngừng bắn từ 6h sáng nay

Cả Israel và Hamas đều tuyên bố ngừng bắn vô điều kiện, chấm dứt 11 ngày bạo lực chết người. Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ Gaza, do lực lượng Hamas kiểm soát.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-hoan-nghenh-thoa-thuan-ngung-ban-israel-va-hamas-20210521190827513.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button