Sức Khỏe

Việt Nam hợp tác thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 của Pháp

Mới đây, cơ quan này vừa có buổi làm việc trực tuyến với Công ty Xenothera (Pháp) về việc hợp tác thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và chuyển giao công nghệ sản xuất kháng thể đa dòng XAV cho Việt Nam, Bộ Y tế cho biết. -19 lần điều trị COVID-19 do Công ty nghiên cứu và phát triển.

Hỗn dịch truyền XAV-19 là kháng thể đa dòng chuyên điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2 mức độ trung bình, được Xenothera phát triển dựa trên công nghệ sản xuất kháng thể đã được cấp bằng sáng chế, kết hợp bí quyết trong lĩnh vực di truyền học và miễn dịch học. Kết quả nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và 2 cho thấy thuốc đảm bảo an toàn, hiệu quả tốt trong việc ngăn chặn bệnh tiến triển, vô hiệu hóa vi rút, giảm viêm nhiễm cho người bệnh.

Các đặc tính đa dòng của XAV-19 đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các chủng SARS-CoV-2 được phát hiện cho đến nay. Loại kháng thể đa dòng này còn có khả năng tạo miễn dịch tức thì và ngăn không cho virus xâm nhập vào tế bào. Đây là một điểm khác biệt quan trọng so với các kháng thể đơn dòng đang được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của XAV-19 hiện đang được thực hiện tại Pháp và một số nước châu Âu (Hy Lạp, Bulgaria, Romania, Tây Ban Nha …).

Xenothera cho biết công ty sẵn sàng hợp tác thử nghiệm giai đoạn 3 tại Việt Nam và bày tỏ sẵn sàng trao đổi sâu hơn về chuyển giao công nghệ để Việt Nam chủ động sản xuất trong thời gian tới.

Vào cuối tháng 5 năm 2021, Xenothera cũng đã nhận được đơn đặt hàng từ Bộ Y tế và Đoàn kết Pháp để đặt trước 30.000 liều XAV-19, dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp cho các bệnh nhân ở Pháp sau khi được chấp thuận sử dụng trong tình huống này. khẩn cấp.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đánh giá cao những kết quả đáng khích lệ mà XAV-19 đạt được sau giai đoạn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2. Đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác thử nghiệm giai đoạn 3 và chuyển giao công nghệ với hy vọng sớm bổ sung nguồn thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong nước nếu việc thử nghiệm cho kết quả khả quan.

Xenothera là đối tác do Công ty Cổ phần Quốc tế Tiến bộ (AIC Group) cung cấp dịch vụ tiếp cận, kết nối và giới thiệu hoàn toàn miễn phí để Bộ Y tế và các chuyên gia, đơn vị trong nước chủ động thảo luận, đánh giá và tìm kiếm phương án hợp tác nhằm chủ động nguồn cung ứng thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam.

.

Nguồn: https://vtc.vn/viet-nam-hop-tac-thu-nghiem-thuoc-dieu-tri-covid-19-cua-phap-ar635390.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button