Thế Giới

Việt Nam hưởng lợi trong xu hướng tuyển lao động làm việc từ xa tại Úc | Thế giới

Tuyển dụng nhân sự nước ngoài Làm việc từ xa được cho là đang trở thành xu hướng của các công ty công nghệ ở Úc và Đông Nam Á đang được hưởng lợi, theo trang web. Business Insider Úc.
Ông Jason Ritterson, giám đốc công ty Away Teams chuyên tuyển dụng và quản lý nhân viên Việt Nam đối với các doanh nghiệp Úc, cho biết xu hướng này đã bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Ông Ritterson cho biết số lượng nhân viên được tuyển dụng trong 12 tháng qua đã tăng gấp 3 lần và công ty đang quản lý hơn 350 nhân viên tại TP.HCM.

“Dù là công ty mới thành lập hay đa quốc gia, các công ty thường chỉ muốn thuê lao động địa phương, nhưng họ, đặc biệt là các công ty CNTT (công nghệ thông tin), khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực vì chi phí quá lớn, ”ông Ritterman nói.

Giá thấp

Tuyển dụng nhân viên Công nghệ Nó đã trở thành một khoản chi tiêu tốn kém đối với nhiều công ty, và ở một số công ty, tổng chi phí trả lương cho nhân viên đã tăng lên sáu con số.

“Giám đốc điều hành của một công ty CNTT lớn nói với tôi rằng một kỹ sư full-stack (kỹ sư có kiến ​​thức toàn diện về mọi lĩnh vực) đã kiếm được 80.000 đô la / năm cách đây 3 năm nhưng giờ được trả 150.000 đô la. Ngược lại, thuê nhân viên tại Việt Nam giúp các công ty Úc giảm từ 30-70% chi phí lương, bao gồm cả phụ phí ”, ông Ritterman nói.

Lương không phải là lý do duy nhất. Nhiều công ty từ khắp các ngành cho biết họ không thể tìm được ứng viên phù hợp tại địa phương trong khi số lượng đang giảm dần.

Công ty Emapta của Australia cũng chuyên kết nối các doanh nghiệp Australia với nguồn lao động tại Philippines. Giám đốc điều hành Emapta, Tim Vorbach cho biết, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang bùng nổ trên toàn cầu và đang được tìm kiếm trong các ngành từ tài chính, IT, kỹ sư hoặc bán hàng.

Trong 12 tháng qua, Emapta đã tăng trưởng 50% và sử dụng 150 nhân viên mỗi tháng tại Philippines.

Xu hướng dài hạn

Thuê mướn nhân sự nước ngoài dự kiến ​​sẽ trở thành một phần của chiến lược Phát triển kinh doanh, nhưng đối với một số ngành nghề thì vẫn chưa chắc chắn. Ông Ritterman nói: “Một số vị trí thường chỉ hoạt động hiệu quả nhất khi bạn có một nhóm các nhà tư tưởng sáng tạo nói chuyện xung quanh bảng hoặc máy tính.
Theo các chuyên gia trong ngành này, xu hướng thuê lao động nước ngoài sẽ tiếp tục do tình trạng khan hiếm lao động sẽ không được giải quyết sau khi đại dịch kết thúc. Các quốc gia như Philippines có múi giờ phù hợp, thông thạo tiếng Anh, thích nghi tốt và giá nhân công rẻ, phù hợp để đi làm tuyển dụng lao động.

Ông Ritterman cũng phản bác quan niệm sai lầm rằng thuê ngoài sẽ khiến người dân địa phương mất cơ hội. “Bằng cách tiếp cận nhân tài phù hợp (bên ngoài), chúng tôi có thể giúp một doanh nghiệp tồn tại và tiếp tục trả lương cho nhân viên địa phương. Số tiền tiết kiệm được có thể được tái đầu tư vào công việc kinh doanh và đảm bảo nó tồn tại trong một thời gian dài, ”ông Ritterman giải thích.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/viet-nam-huong-loi-trong-xu-huong-tuyen-lao-dong-lam-viec-tu-xa-tai-uc-1407613.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button