Thế Giới

Việt Nam kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Myanmar

Ngày 16/3, khóa 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã họp phiên thảo luận về tình hình Myanmar. Tại buổi tiếp, Đại sứ Đặng Hoàng GiangTrưởng Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại của Việt Nam về tình hình Myanmađặc biệt là cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, tác động lớn đến phụ nữ và trẻ em.

Việt Nam bày tỏ quan ngại và kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Myanmar - Ảnh 1.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại buổi làm việc

Trong bối cảnh đó, Việt Nam nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là các bên liên quan phải kiềm chế tối đa, chấm dứt bạo lực, bắt đầu đối thoại thực chất và bao trùm để đạt được một giải pháp hòa bình và bền vững. phù hợp với ý nguyện và lợi ích của nhân dân Myanmar.

Đồng thời, kêu gọi các bên thực hiện đầy đủ và hiệu quả đồng thuận 5 điểm đã được các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua; đảm bảo tiếp cận nhân đạo và sức khỏe cho tất cả mọi người và tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, đặc biệt là bảo vệ thường dân.

Việt Nam hoan nghênh những nỗ lực của Indonesia, Chủ tịch ASEAN 2023 và ủng hộ sự hợp tác chặt chẽ giữa Liên hợp quốc và Liên hợp quốc ASEAN trong việc thúc đẩy giải quyết vấn đề Myanmar.

Việt Nam cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ các nỗ lực của ASEAN, thúc đẩy đối thoại và hòa giải trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Myanmar. Bên cạnh đó, tăng cường nỗ lực giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của tình trạng người tị nạn ở Bang Rakkhine (Myanmar) và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi hương và tái hòa nhập cộng đồng một cách an toàn, tự nguyện. đồng.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định với tư cách là thành viên của ASEAN và Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023 – 2025, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ASEAN và cộng đồng quốc tế hỗ trợ Myanmar vượt qua khó khăn, thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và thu hẹp khác biệt.

Nguồn: https://thanhnien.vn/viet-nam-keu-goi-cham-dut-bao-luc-tai-myanmar-185230318024028622.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button