Du Lịch

Việt Nam là nơi có đồ ăn hợp túi tiền du khách

Việt Nam nằm trong top 6 điểm đến có đồ ăn rẻ trên thế giới, phù hợp với túi tiền của mọi du khách.

Theo nền tảng đặt vé máy bay nổi tiếng SkyScanner của Scotland, những quốc gia góp mặt trong danh sách đều có những món ăn đường phố đa dạng.

SkyScanner “Ở những nơi này, thức ăn đường phố là vua”. “Nếu bạn đã từng thưởng thức một tô phở bốc khói, bạn sẽ hiểu tại sao du khách sành ăn lại yêu Việt Nam”, nền tảng này viết.

Việt Nam lọt vào top đầu nhờ nền ẩm thực đường phố phong phú.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Việt Nam lọt vào top đầu nhờ nền ẩm thực đường phố phong phú. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Ẩm thực Việt Nam hấp dẫn với bánh mì, bánh cuốn, gỏi cuốn tôm thịt. Một bát phở có giá dưới 1 bảng Anh, và một vại bia tươi có giá nửa cân. Du khách nên đến Hà Nội để thưởng thức ẩm thực đường phố, sau đó đến địa điểm ẩm thực ít được biết đến là Hội An. Tại đây, bạn có thể thưởng thức ẩm thực chịu ảnh hưởng của 4 nền văn hóa Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và Pháp.

Đông Nam Á thống trị bảng xếp hạng khi ngoài Việt Nam, hai đại diện khác cũng góp mặt là Singapore và Thái Lan. Đến Singapore, hãy ghé thăm những khu chợ ẩm thực lộn xộn, mờ ảo với làn khói thơm phức của những xiên thịt nướng. Bạn có thể thử cơm gà Hawker Chan ở Chinatown, nhà hàng bình dân đầu tiên của Singapore từng nhận được sao Michelin. Ở Thái Lan, hãy thử món pad Thai, cà ri xanh … Các quốc gia còn lại trong danh sách là Mexico, Ấn Độ và Nepal.

Thức ăn là yếu tố cơ bản để trải nghiệm một nền văn hóa mới. Nếu là một tín đồ ăn uống, bạn sẽ muốn thử mọi thứ mới mẻ ở đất nước bạn đến, đặc biệt là những quốc gia trong danh sách này, khi bạn không phải lo lắng về việc “tiêu hết tiền”.

lòng trung thành (Theo dõi SkyScanner)

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-la-noi-co-do-an-hop-tui-tien-du-khach-4502076.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button