Tin Tức

‘Việt Nam là ví dụ điển hình trong triển khai hiệu quả tiêm vắc xin phòng Covid-19’ | Thời sự

Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao vai trò của COVAX trong việc tìm nguồn cung ứng, điều phối và phân phối đồng đều vắc xin Covid-19 trên toàn cầu, góp phần quan trọng vào nỗ lực chung khống chế đại dịch. Bệnh.

Thủ tướng nhấn mạnh, dịch Covid-19 là vấn đề toàn cầu, cần có cách tiếp cận toàn cầu; tăng cường hợp tác quốc tế chặt chẽ, hiệu quả để ngăn chặn, đẩy lùi và khống chế dịch bệnh. Trước mắt, cần hỗ trợ tiếp cận bình đẳng với vắc xin và dược phẩm điều trị Covid-19 thông qua các cơ chế đa phương và song phương.

Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ hết sức quý báu và có ý nghĩa của COVAX trong việc phân bổ, phân phối lại vắc xin cho Việt Nam.

Nói chuyện với cô Aurélia, Thủ tướng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là đặt sức khỏe, sự an toàn của người dân lên trên hết; Việt Nam đang phấn đấu tiêm vắc xin cho toàn dân càng nhanh càng tốt.
Từ tháng 7, Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, sử dụng hiệu quả số lượng vắc xin có hạn, với chính sách ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, người cao tuổi. người mắc bệnh cơ bản, các tỉnh, thành phố có dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên cơ sở tuân thủ các hướng dẫn của Tổ chức Y tế. thế giới (AI) và COVAX.

Nhấn mạnh Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về vắc xin để bảo đảm tiêm chủng đầy đủ cho người dân, Thủ tướng đề nghị COVAX ưu tiên phân bổ vắc xin cho Việt Nam càng nhanh, càng nhiều càng tốt, nhất là trong tháng 9. , 10 và 11; hoàn thành thỏa thuận cung cấp vắc xin cho Việt Nam vào năm 2021.

Với phương châm vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm càng sớm càng tốt, Thủ tướng khẳng định Việt Nam đã và sẽ tiếp tục triển khai tiêm nhanh nhất, hiệu quả nhất tất cả các liều vắc xin đã nhận; sẵn sàng cung cấp các thông tin cần thiết để COVAX sớm xem xét, cấp phát vắc xin cho Việt Nam.

Thủ tướng cũng yêu cầu COVAX phối hợp cung cấp vắc xin Moderna để Việt Nam tiêm mũi 2 cho người dân; giúp kết nối và chia sẻ thông tin về các quốc gia có khả năng dư thừa vắc xin hoặc những quốc gia đã được cấp phát nhưng chưa sử dụng ngay để Việt Nam mượn hoặc mua lại; ủng hộ Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế về Công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc điều trị; giúp Việt Nam tiếp cận vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Thủ tướng khẳng định, với tinh thần đoàn kết quốc tế, truyền thống tương thân, tương ái, Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD cho COVAX; đang xem xét tiếp tục đóng góp cho COVAX, tích cực tham gia vào các nỗ lực chung toàn cầu trong phòng chống dịch.

COVAX sẽ tiếp tục phân phối vắc xin đến Việt Nam

Tổng Giám đốc COVAX chia sẻ với những khó khăn và nhu cầu cấp thiết về vắc xin hiện nay của Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch của Việt Nam. Bà Aurélia cho biết đã trực tiếp truy cập trang web tiêm chủng của Việt Nam, qua đó đánh giá cao Việt Nam đã triển khai tiêm chủng rất thông minh, khoa học, minh bạch, kịp thời và hiệu quả; khẳng định COVAX coi Việt Nam là một trong những điển hình trong việc thực hiện hiệu quả chiến dịch tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.
Bà Aurélia Nguyễn cũng gửi lời cảm ơn và hoan nghênh Việt Nam là một trong số ít các nước đang phát triển có những đóng góp tài chánh đối với cơ chế COVAX, thể hiện cam kết, hợp tác chặt chẽ của Việt Nam với COVAX và trách nhiệm trong các nỗ lực toàn cầu về phòng, chống dịch.
Trong bối cảnh nguồn cung vắc xin trên thế giới tiếp tục khan hiếm, COVAX gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo phân phối đủ vắc xin, bà Aurélia bày tỏ sẽ nỗ lực thực hiện các cam kết với Việt Nam; trong tháng 10, COVAX sẽ tiếp tục phân phối 85 triệu liều vắc xin cho các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam; sẽ tiếp tục quan tâm và phân phối vắc xin cho Việt Nam trong thời gian tới. COVAX đang theo dõi sát sao tiến độ nghiên cứu vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi và sẽ trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Việt Nam về vấn đề này.
Giám đốc điều hành COVAX hoan nghênh tầm nhìn xa của Việt Nam trong việc tự chủ nghiên cứu, phát triển và vắc xin. Bà Aurélia tin tưởng rằng, với nỗ lực, quyết tâm và hướng đi đúng đắn trong công tác phòng chống dịch, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, từng bước ổn định cuộc sống của người dân. phát triển kinh tế – xã hội mới bình thường.

Aurélia Nguyễn cho biết, cô và các cộng sự sẵn sàng hỗ trợ và thảo luận với Việt Nam bất cứ lúc nào trong quá trình hợp tác giữa hai bên về vấn đề vắc xin.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/viet-nam-la-vi-du-dien-hinh-trong-trien-khai-hieu-qua-tiem-vac-xin-phong-covid-19-1452556.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button