Tin Tức

Việt Nam mong các công ty Thụy Sĩ ‘đi tắt đón đầu’ đầu tư năng lượng tái tạo

Việt Nam tập trung vào năng lượng sạch, năng lượng tái tạo nên mong muốn các công ty Thụy Sĩ đầu tư vào công nghệ cao và đi đường tắt trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Sĩ trong hai ngày 26-27 / 11 (giờ địa phương), tại Thành phố Bern, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ trong các lĩnh vực: Cơ sở hạ tầng, công nghiệp nặng, công nghệ cao, điện, dược phẩm. chẳng hạn như ABB, Novatis …

chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc Tại COP 26 vừa qua, Việt Nam đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính ròng xuống 0 vào năm 2050, do đó sẽ không chủ trương phát triển thêm các nhà máy điện than mà tập trung vào năng lượng sạch và năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, điện gió, đặc biệt là phong điện ngoài khơi.

Việt Nam mong muốn các công ty Thụy Sĩ 'đi tắt đón đầu' đầu tư vào năng lượng tái tạo
Chủ tịch nước đã tiếp ông Marco Gadola, Chủ tịch Tập đoàn DKSH, một doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ phát triển thị trường cho các công ty có nhu cầu phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất / TTXVN

Vì vậy, Việt Nam mong muốn các công ty Thụy Sĩ đầu tư vào công nghệ cao và đi đường tắt trong lĩnh vực này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đang cần phát triển cơ sở hạ tầng để kết nối các vùng kinh tế và mong muốn các doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc với Tổng thống Thụy Sĩ, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ Thụy Sĩ hỗ trợ tài chính để khuyến khích các doanh nghiệp Thụy Sĩ tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Thụy Sĩ có tiếng nói để Chính phủ Thụy Sĩ đi theo hướng này, đồng thời thúc đẩy đàm phán, ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu. Châu Âu (EFTA), từ đó mở ra cơ hội thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh và thương mại.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc các doanh nghiệp Thụy Sĩ hỗ trợ Việt Nam chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc chữa bệnh tại Việt Nam; cho rằng điều này có lợi cho cả hai bên; đồng thời rút ngắn thời gian và giảm giá thành sản phẩm. Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam.

Lãnh đạo các doanh nghiệp Thụy Sĩ bày tỏ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc sản xuất vắc xin, thuốc chữa bệnh tại Việt Nam và nhiều lĩnh vực khác; Đồng thời bày tỏ ủng hộ Việt Nam ký hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ngài Schneider Ammann, nguyên Tổng thống Thụy Sĩ, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thụy Sĩ và ngài Philipp Roesler, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế. và Khoa học và Công nghệ Đức (2009 – 2013), nguyên Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Đức (FDP).

Việt Nam mong muốn các công ty Thụy Sĩ 'đi tắt đón đầu' đầu tư vào năng lượng tái tạo
Ảnh: Thống Nhất / TTXVN

Ông Schneider Ammann và Philipp Roesler đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong những năm qua, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, đồng thời cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam , Thụy Sĩ và Đức vẫn tuyệt vời.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ tích cực của Ngài Schneider Ammann đối với sự phát triển của quan hệ hai nước. Việt Nam-Thụy Sĩ trong nhiệm kỳ Tổng thống và Bộ trưởng Kinh tế của Thụy Sĩ.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn với vai trò và uy tín của mình cũng như trong cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ, Ngài Schneider Ammann tiếp tục ủng hộ thúc đẩy quan hệ hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế ưu tiên. và thương mại song phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Philipp Roesler được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Thụy Sĩ, hoan nghênh ông đã tích cực thúc đẩy các đoàn doanh nghiệp Đức và Thụy Sĩ đầu tư vào Việt Nam. .

Ông Philipp Roesler khẳng định Việt Nam là quốc gia có tình cảm gắn bó đặc biệt với ông và sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác châu Âu nói chung và với Thụy Sĩ nói riêng. Với trọng trách hiện tại, ông Philipp Roesler đã tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam đến các doanh nghiệp Đức và Thụy Sĩ, đồng thời tham gia cá nhân vào Ban lãnh đạo VinaCapital và các Tổ chức Đức tại Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ngài Schneider Ammann và Ngài Philipp Roesler tích cực ủng hộ việc sớm kết thúc đàm phán và ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khu vực Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA). nhằm tạo động lực quan trọng cho hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Thụy Sĩ, nhất là trong bối cảnh hai nước ưu tiên thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. 19.

Cựu Tổng thống Schneider Ammann và Ngài Philipp Roesler đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, khẳng định với uy tín và ảnh hưởng của mình, hai ông sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy tiến trình đàm phán sớm kết thúc. đàm phán thương mại tự do nói chung cũng như tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước nói riêng.

Trần Thường từ Bern, Thụy Sĩ

Việt kiều chia sẻ nỗi nhớ quê hương với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Việt kiều chia sẻ nỗi nhớ quê hương với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều kiều bào không về thăm quê hương đã bày tỏ nỗi nhớ quê hương da diết. Chủ tịch nước cho rằng, đất nước ta đang từng bước mở cửa để từ nay đến Tết người dân có thể về quê.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/viet-nam-mong-cac-cong-ty-thuy-si-di-tat-don-dau-dau-tu-nang-luong-tai-tao-796748.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button