Thế Giới

Việt Nam muốn đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Tochigi

Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với tỉnh Tochigi - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tỉnh trưởng tỉnh Tochigi, ông Fukuda Tomikazu (phải) – Ảnh: BNG

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, chuyến thăm tỉnh Tochigi ngày 23/11 nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Trong đoàn có lãnh đạo nhiều địa phương của Việt Nam như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, là đại diện các tỉnh, thành phố có nhiều quan hệ hợp tác với Nhật Bản. .

Tại buổi làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Tochigi, ngài Fukuda Tomikazu, Thủ tướng bày tỏ đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của Thống đốc Fukuda dành cho Việt Nam, đồng thời cảm ơn Thống đốc và tỉnh Tochigi đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam. Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Tochigi mở rộng giao lưu, hợp tác, đầu tư với nhiều địa phương của Việt Nam nhằm khai thác hiệu quả mọi tiềm năng và cơ chế hợp tác sẵn có. Thủ tướng ủng hộ các doanh nghiệp của tỉnh tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh như sản xuất, chế tạo trang thiết bị y tế, nông nghiệp.

Thủ tướng cũng kêu gọi tỉnh này tăng cường tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng, lao động Việt Nam sang làm việc; thúc đẩy hợp tác du lịch, các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tỉnh Tochigi đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực phục hồi. phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch COVID-19.

Thống đốc Fukuda cho biết, hiện có 22 doanh nghiệp của tỉnh đang đầu tư tại Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn tỉnh hiện là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tỉnh Tochigi với 8.000 người.

Đồng chí cho biết tỉnh Tochigi mong muốn tăng cường hợp tác với nhiều địa phương hơn nữa của Việt Nam, muốn tiếp nhận nhiều hơn nữa lao động chất lượng cao và thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang làm việc tại tỉnh.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến ​​Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-muon-day-manh-hop-tac-voi-tinh-tochigi-20211123164635023.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button