Tin Tức

Việt Nam – Nhật Bản hợp tác chuyển giao trang thiết bị và công nghệ quốc phòng

Trong ngày làm việc cuối cùng trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản, sáng 25/11, tại Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo đến chào xã giao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng ông Kishi Nobuo được tín nhiệm bầu giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản.

Khẳng định Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế toàn diện. Trong đó, Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng, tin cậy và lâu dài nhất.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản trên các lĩnh vực, trong đó hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột hợp tác quan trọng.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chuyển giao công nghệ, thiết bị quốc phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản

Hai nước tích cực phối hợp lập trường tại các diễn đàn quốc tế và khu vực cũng như trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Kishi Nobuo, trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác đã ký, tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước đạt kết quả thực chất; tăng cường hợp tác trong hoạt động gìn giữ hòa bình, nâng cao năng lực và đào tạo nguồn nhân lực của Liên hợp quốc; ủng hộ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Thủ tướng hoan nghênh việc Bộ trưởng Quốc phòng hai nước có nhiều cơ hội trao đổi, làm việc trong thời gian qua nhằm cụ thể hóa các lĩnh vực hợp tác và việc ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quốc phòng trong thời gian qua, trong đó: Đã có Biên bản ghi nhớ. về Quân y và An ninh mạng trong chuyến thăm này.

Bộ trưởng Quốc phòng Kishi Nobuo khẳng định, hợp tác quốc phòng giữa Nhật Bản và Việt Nam thời gian qua đã đạt được nhiều bước phát triển mới.

Khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực hai bên có nhu cầu, tăng cường giao lưu giữa các lực lượng vũ trang, hợp tác chuyển giao trang thiết bị và công nghệ quốc phòng trên cơ sở Biên bản ghi nhớ. chuyển giao thiết bị, công nghệ quốc phòng mà hai bên đã ký kết, tìm kiếm cứu nạn, thúc đẩy hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Cũng trong sáng 25/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chuyển lời chào của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới nguyên Thủ tướng Suga Yoshihide và trân trọng mời nguyên Thủ tướng thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chuyển giao công nghệ, thiết bị quốc phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng, thực chất và toàn diện của quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản; Xin chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà ông Suga Yoshihide đã dành cho Việt Nam.

Đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của nguyên Thủ tướng đối với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hai nước đã thể hiện tinh thần đối tác chiến lược sâu rộng, tích cực chia sẻ, hỗ trợ nhau đối phó với dịch, hiện đang từng bước khôi phục các dịch vụ y tế. . hoạt động trao đổi, liên lạc trong trạng thái bình thường mới.

Trong thời gian tới, với phương châm nhất quán là coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, Thủ tướng đề nghị nguyên Thủ tướng Suga Yoshihide tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới. đặc biệt là các lĩnh vực có tiềm năng và nhu cầu như đa dạng hóa chuỗi cung ứng, phát triển công nghiệp hỗ trợ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển công nghệ thông tin, v.v.

Nguyên Thủ tướng Suga Yoshihide hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản trên mọi lĩnh vực. tất cả các lĩnh vực.

Ông cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2020.

Ngài Suga Yoshihide đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Việt Nam trên thế giới và khu vực; khẳng định sẵn sàng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thống đốc Kuroiwa Yuji rất ấn tượng với vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long

Sáng cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong chuyến thăm Quảng Ninh của Thống đốc Kuroiwa Yuji và cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, nỗ lực thúc đẩy hợp tác của Thống đốc. trao đổi với Việt Nam trên nhiều mặt.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chuyển giao công nghệ, thiết bị quốc phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thống đốc Kanagawa Kuroiwa Yuji trao đổi về hợp tác giữa Kanagawa và Việt Nam.

Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản. Anh cho biết rất ấn tượng với vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Ông mong muốn được trở lại Việt Nam trong thời gian tới và tin tưởng chuyến thăm Nhật Bản lần này của Thủ tướng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng và sâu rộng Nhật Bản.

Thủ tướng cảm ơn và đánh giá cao chính quyền tỉnh Kanagawa đã hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh, nhất là trong đợt dịch Covid-19 hiện nay.

Người đứng đầu Chính phủ mong muốn tỉnh Kanagawa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tích cực cho cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản xích lại gần nhau hơn.

Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết sẽ thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất và khẳng định tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hợp tác thực chất, tăng cường giao lưu các cấp, nâng cao hiểu biết giữa nhân dân hai nước, nhất là nhân dân hai nước. nhân dân tỉnh Kuroiwa Yuji và các địa phương của Việt Nam.

Thống đốc sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi cho cộng đồng sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại Kanagawa, trở thành “cầu nối” góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. đẹp giữa hai đất nước.

Thu Hằng(Từ Tokyo, Nhật Bản)

Vào tháng 12, các chuyến bay quốc tế sẽ được mở lại, với các đường bay đến Nhật Bản

Vào tháng 12, các chuyến bay quốc tế sẽ được mở lại, với các đường bay đến Nhật Bản

Thủ tướng cho biết, dự kiến ​​đầu tháng 12 bắt đầu mở lại các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay đến Nhật Bản.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/viet-nam-nhat-ban-hop-tac-chuyen-giao-trang-thiet-bi-va-cong-nghe-quoc-phong-796137.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button