Thế Giới

Việt Nam nỗ lực hồi phục kinh tế trong ‘bình thường mới’

Việt Nam nỗ lực phục hồi kinh tế trong bình thường mới - Ảnh 1.

Tối 11/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Đối thoại thường niên giữa các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và Hội đồng Doanh nghiệp APEC (ABAC) được tổ chức. bằng hình thức trực tuyến.

Đối thoại năm nay tập trung vào nỗ lực chung của nhà nước và doanh nghiệp nhằm vượt qua khủng hoảng và tăng tốc phục hồi kinh tế.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, Chủ tịch nước hoan nghênh các khuyến nghị sâu sắc và thiết thực của ABAC đối với các Nhà Lãnh đạo APEC và đề nghị ABAC tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của mình.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trước những khó khăn, thách thức chưa từng có mà thế giới đang phải đối mặt, các nền kinh tế cần có cách tiếp cận tổng thể, đột phá và mạnh mẽ, trong đó nỗ lực tự lực tự cường trong từng nền kinh tế và hợp tác khu vực và toàn cầu cần phát huy tác động lẫn nhau.

Chủ tịch nước tái khẳng định các cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về giảm phát thải ròng xuống 0% vào năm 2050, giảm phát thải khí mêtan xuống 30% vào năm 2030 và tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên trên 30%. .

Chủ tịch nước cũng chia sẻ, Việt Nam đang có nhiều biện pháp mạnh mẽ, tiếp cận tổng thể, gắn kế hoạch, chiến lược phục hồi kinh tế trong điều kiện “bình thường mới” với chuyển đổi kinh tế số, tăng trưởng kinh tế. xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh, các chính sách đều nhằm hỗ trợ cả người lao động và người sử dụng lao động; Các quỹ bảo hiểm thất nghiệp, các gói hỗ trợ an sinh xã hội và các nguồn lực xã hội cũng được huy động để hỗ trợ các nhóm yếu thế, người nghèo vươn lên.

Ngoài ra, Chủ tịch nước nhấn mạnh tăng cường kết nối kinh tế, đảm bảo chuỗi cung ứng; cải thiện môi trường kinh doanh ngày càng tiệm cận với các chuẩn mực quốc tế khi thực hiện các cam kết trong nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA). Bao gồm các FTA quy mô lớn, tiêu chuẩn cao như CPTPP, EVFTA, RCEP. Việt Nam tạo mọi điều kiện để mọi doanh nghiệp thành công.

Tham dự đối thoại có các nhà lãnh đạo, đại diện cho 21 nền kinh tế thành viên APEC và 63 thành viên Hội đồng ABAC.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden và Chủ tịch ABAC 2021 chủ trì phiên thảo luận. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, nhằm thúc đẩy trao đổi thực chất giữa các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC với cộng đồng doanh nghiệp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-no-luc-hoi-phuc-kinh-te-trong-binh-thuong-moi-20211111214407281.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button