Thế Giới

Việt Nam quan ngại về bạo lực gia tăng và tình hình nhân đạo ở Dải Gaza


Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Đình Quý – Trưởng Cơ quan đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: Hữu Thành – P / v TTXVN tại New York, Hoa Kỳ

Tại đây, Việt Nam bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng cũng như tình hình nhân đạo ngày càng xấu đi ở Dải Gaza.

Tại buổi tiếp, Đặc phái viên Wennesland cho biết, tình hình trên các vùng lãnh thổ của Palestine thời gian qua tiếp tục căng thẳng, do xu hướng bạo lực ngày càng gia tăng. Chỉ tính riêng trong các cuộc biểu tình, phía Palestine đã có 27 người chết và 4.814 người bị thương. Căng thẳng gia tăng ở Gaza do vụ thả khinh khí cầu và 5 quả rocket được bắn từ phía Gaza, trong khi Israel thực hiện 55 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của các nhóm vũ trang ở Gaza. Đặc phái viên Wennesland kêu gọi tất cả các bên ngừng các hành vi bạo lực và thực hiện các biện pháp bảo vệ dân thường, đặc biệt là trẻ em.

Các thành viên của Hội đồng Bảo an cũng đã lên tiếng phản đối các hành động bạo lực, đồng thời kêu gọi Israel ngừng các hoạt động mở rộng khu định cư ở Bờ Tây, bao gồm cả Đông Jerusalem, cũng như ngừng ngay việc phá hủy nó. , tịch thu nhà cửa và tài sản của người Palestine. Hầu hết các nước đều nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nhân đạo và tái thiết ở Gaza sau xung đột, đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường đóng góp cho ngân sách của Cơ quan Cứu trợ Palestine của Liên hợp quốc. . Một số quốc gia hoan nghênh các hoạt động tiếp xúc và hợp tác gần đây giữa Chính phủ Israel và Chính quyền Palestine.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, kêu gọi các bên liên quan thực hiện kiềm chế tối đa; thực hiện các biện pháp bảo vệ thường dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em; tạo môi trường thuận lợi cho đối thoại và thương lượng. Đại sứ cũng bày tỏ quan ngại về các hoạt động dàn xếp của Israel ở Bờ Tây, vì đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc, làm xói mòn triển vọng của giải pháp hai nhà nước. . Việt Nam hoan nghênh việc tăng cường giao lưu và hợp tác giữa Chính phủ Israel và Chính quyền Palestine, qua đó góp phần tạo không khí tin cậy giữa các bên và đáp ứng những thách thức chung trên nhiều lĩnh vực.

Trưởng Phái đoàn Việt Nam cũng bày tỏ quan ngại về tình hình xã hội, kinh tế và nhân đạo ngày càng xấu đi ở Gaza, kêu gọi Israel sớm dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tạo điều kiện tiếp cận nhân đạo và cải thiện mức sống. Thiết kế của người Palestine. Đại sứ hy vọng các nhà tài trợ quốc tế sẽ tăng cường hỗ trợ nhân đạo, bao gồm thông qua Cơ quan Cứu trợ và Công trình của Liên hợp quốc (UNRWA), và các nỗ lực liên quan khác của Liên hợp quốc.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button