Thế Giới

Việt Nam quan tâm đến nỗ lực giải quyết tình trạng đánh bắt trái phép

(Trong nước) – Bộ Ngoại giao bày tỏ lo ngại trước thông tin Hoa Kỳ mong muốn hợp tác với các đối tác, trong đó có Việt Nam, để giải quyết vấn đề đánh bắt cá trái phép.

Trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao chiều ngày 7/7, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng bày tỏ sự quan tâm trước thông tin này.

Việt Nam quan tâm đến nỗ lực giải quyết nạn đánh bắt bất hợp pháp - Ảnh 1.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng

Theo bà Hằng, quan điểm của Việt Nam về vấn đề đánh bắt bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định là nhất quán và đã được nêu nhiều lần. Việt Nam chủ trương phát triển bền vững kinh tế biển, duy trì phát triển bền vững ngành khai thác thủy sản với cơ cấu nghề phù hợp với năng lực cho phép, khai thác thủy sản đầy đủ, đúng quy định. về chống đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và các công ước, hiệp định quốc tế có liên quan mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia. Trong số đó, đáng chú ý là các hiệp định thực hiện các quy định của công ước quốc tế về Luật Biển 1982 về bảo tồn và quản lý đàn cá lưỡng cư và cá di cư xa, Hiệp định về các biện pháp của quốc gia có cảng để phòng ngừa, ngăn chặn và loại bỏ đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không báo cáo. theo quy định của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO).

“Thời gian qua, Việt Nam đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về thủy sản bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, đồng thời triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu, hạn chế hoạt động đánh bắt trái phép, không khai báo, không tuân thủ quy định, ngăn chặn, ngăn chặn tàu cá Việt Nam và ngư dân khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài ”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ. 7/7 chiều.

Bà Hằng nhấn mạnh, các cơ quan chức năng cũng như các địa phương ven biển Việt Nam thường xuyên quản lý, tuyên truyền, giáo dục và triển khai các biện pháp cụ thể để ngư dân tuân thủ pháp luật của Việt Nam, tôn trọng vùng biển các nước được xác lập theo quy định của năm 1982 Công ước Luật Biển.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/viet-nam-quan-tam-den-no-luc-giai-quyet-tinh-trang-danh-bat-trai-phep-20220707172027494.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button