Thế Giới

Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech trong năm nay | Thế giới

Thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực, khẩn trương đàm phán, làm việc với nhiều quốc gia, tổ chức, nhà sản xuất và đã có khoảng 110 triệu liều vắc xin. cam kết cung cấp cho việt nam vào năm 2021.

Các vắc xin trên bao gồm 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer / BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vắc xin theo cơ chế chia sẻ chi phí.

Việt Nam đã cam kết nhận được 31 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech Covid-19 trong năm nay

Các nguồn vắc xin khác từ Moderna, Johnson & Johnson và các quốc gia như Đức (CureVac), Nga (Spunik V), Trung Quốc (Sinopharm) vẫn đang được Bộ Y tế đàm phán với các nhà sản xuất với mục tiêu đa dạng hóa nguồn vắc xin phục vụ người dân.
Cũng trong ngày 14/5, Bộ Y tế cho biết có 959.182 Tiếng Việt tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Dự kiến ​​đến ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin COVID-19 qua nguồn COVAX.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/viet-nam-se-nhan-31-trieu-lieu-vac-xin-cua-pfizerbiontech-trong-nam-nay-1383996.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button