Thế Giới
Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech trong năm nay | Thế giới
Thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực, khẩn trương đàm phán, làm việc với nhiều quốc gia, tổ chức, nhà sản xuất và đã có khoảng 110 triệu liều vắc xin. cam kết cung cấp cho việt nam vào năm 2021.
Các vắc xin trên bao gồm 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer / BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vắc xin theo cơ chế chia sẻ chi phí.
Việt Nam đã cam kết nhận được 31 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech Covid-19 trong năm nay |
Các nguồn vắc xin khác từ Moderna, Johnson & Johnson và các quốc gia như Đức (CureVac), Nga (Spunik V), Trung Quốc (Sinopharm) vẫn đang được Bộ Y tế đàm phán với các nhà sản xuất với mục tiêu đa dạng hóa nguồn vắc xin phục vụ người dân.
Cũng trong ngày 14/5, Bộ Y tế cho biết có 959.182 Tiếng Việt tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Dự kiến đến ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin COVID-19 qua nguồn COVAX.