Thế Giới

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh

(Tổ Quốc) – Chính phủ Việt Nam đã có một chính sách bình thường mới nhằm thích ứng một cách an toàn và mở cửa cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/4 về quy định đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã ban hành nhiều quy định và hướng dẫn mới về các biện pháp ngăn chặn nạn cướp giật. -19 dịch cho người vào Việt Nam.

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo bà Hằng, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc bao phủ tỷ lệ tiêm chủng cho người Việt Nam đạt nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ mắc, bệnh nặng và tử vong đã giảm đáng kể trong những ngày gần đây.

Chính phủ Việt Nam có một chính sách bình thường mới an toàn và cởi mở cho người nước ngoài vào Việt Nam đồng thời vẫn áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

Với chủ Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh trong điều kiện bình thường mới, trong những năm gần đây, chính quyền của Việt Nam đã ban hành nhiều quy định hướng dẫn mới về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho người nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó quy định không bắt buộc thực hiện cách ly y tế đối với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam. Miền Nam, gồm những người nhập cảnh từ Đài Loan (Trung Quốc).

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi mong rằng các quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng có những quy định hướng dẫn tương tự như đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho người đến từ Việt Nam.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/viet-nam-tao-dieu-kien-thuan-loi-nhat-cho-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-20220421170403453.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button